85+ STT của mẹ đơn thân dành cho con ý nghĩa và đầy bản lĩnh

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt mẹ đon thân và con trai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Để làm tròn trọng trách của một người mẹ là điều không hề dễ dàng và đối với những người mẹ đơn thân thì trách nhiệm ấy dường như lại càng khó khăn hơn gấp bội phần. Hãy cùng tiếp thêm cho bạn sức mạnh thông qua những STT xúc động của mẹ đơn thân dành cho con nhé!

Mẹ đơn thân là gì?

Mẹ đơn thân (Single Mom) là từ dùng để chỉ người phụ nữ một mình nuôi con (con ruột hoặc con nuôi) mà không có chồng hay người bạn đời bên cạnh.

Trước đây, khi xã hội chưa phát triển, từ này có sắc thái tiêu cực và dùng để ám chỉ những người phụ nữ có số phận buồn, phải đơn độc nuôi con vì không may chồng qua đời, ly hôn hoặc lỡ mang thai mà không được cha đứa bé chấp nhận.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong tư tưởng và phóng khoáng hơn trong lối sống, làm mẹ đơn thân đang dần trở thành lựa chọn của những cô gái hiện đại, bản lĩnh, yêu bản thân và thích sự tự do. Nuôi con một mình chưa bao giờ dễ dàng và những người mẹ đặc biệt ấy luôn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Mẹ đơn thân là gì?
Mẹ đơn thân là gì?

STT của mẹ đơn thân dành cho con

Vì phải đơn độc chăm sóc cho con mình nên người mẹ càng phải nỗ lực nhiều hơn để bù đắp cho con mình. Từ đó, ta có thể thấy tình cảm của người mẹ đơn thân cho con lớn lao và ý nghĩa đến nhường nào!

1. Hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân đơn giản là từng ngày được nhìn con chơi đùa, nói cười. Lòng người mẹ không ước ao gì cho mình chỉ cầu mong mọi điều tốt lành sẽ đến với con.

2. Mẹ xin lỗi vì đã không thể mang đến cho con một gia đình đầy đủ. Nhưng mẹ sẽ cố gắng gấp đôi gấp ba những bà mẹ khác để vừa là ba vừa là mẹ của con.

3. Những tai tiếng, miệt thị và tủi nhục, mẹ chỉ xin gánh chịu một mình. Con hãy tin rằng sự có mặt của con trên đời là một điều tốt đẹp. Từ đầu tới cuối, con không hề có lỗi lầm gì.

4. Ngày chào đời, con không có cha, không được người ta chào đón. Nhưng đừng buồn con nhé bởi con chính là tất cả của mẹ. Mẹ yêu con.

5. Mẹ hy vọng dù không thể mang đến con một gia đình hoàn chỉnh. Nhưng con của mẹ luôn được hạnh phúc, đủ đầy.

6. Trên hành trình vô tận ấy, mẹ phải cố gắng bước đi, chống chọi với chông gai, sóng gió cuộc đời để bảo vệ và nuôi dạy con.

7. Làm mẹ đơn thân chẳng có gì đáng sợ bởi đã có con ở bên mẹ rồi.

8. Nếu người ta nói con khiến cuộc đời mẹ bế tắc thì con đừng tin. Bởi con chính là niềm hạnh phúc to lớn của mẹ. Tuy có vất vả, khó khăn hơn nhưng con sẽ là của riêng mẹ. Con chính là nguồn động lực để mẹ chân cứng đá mềm.

9. Tuy là mẹ đơn thân nhưng mẹ không hề thấy cô độc. Mẹ muốn dạy con làm một hạt giống hạnh phúc với tình yêu, sự can đảm đương đầu với mọi khó khăn.

10. Con yêu của mẹ, mẹ vẫn ở đây bên con, người ta không cần con nhưng con là tất cả của mẹ, mẹ yêu con.

Làm mẹ đơn thân chẳng có gì đáng sợ bởi đã có con ở bên mẹ rồi.
Làm mẹ đơn thân chẳng có gì đáng sợ bởi đã có con ở bên mẹ rồi.

11. Cuộc sống này có rất nhiều thứ chúng ta không thể có, nhưng trên tất cả mẹ lại có con. Nhìn con mỉm cười là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mẹ.

12. Làm mẹ đơn thân không khó như mọi người, chỉ cần bạn cố gắng thêm gấp đôi, vừa làm cha vừa mẹ. Tin chắc cuộc sống của 2 mẹ con sẽ ổn và tràn ngập điều thú vị.

13. Tủi nhục kia mẹ xin chấp nhận, chỉ mong con sau này hãy hiểu cho mẹ.

14. Đừng nghe miệng đời chỉ trích con là “đứa không cha”. Vì mẹ sẽ dành cả cuộc đời để bù đắp và yêu thương con.

15. Vật chất, tinh thần, tất cả đều do một tay mẹ chu toàn, dù khó khăn đến mấy, cũng sẽ không để con ám ảnh với việc sống thiếu cha.

16. Chỉ sợ một ngày nào đó, con buồn bã với khuôn mặt lấm lem khi bị bạn bè trêu chọc, thứ “không cha” là có tội hay sao?

17. Mẹ không một mình, vì đã có con, mẹ sẽ cố gắng gấp đôi gấp ba lần để mang lại cuộc sống trọn vẹn đến con.

18. Để con yêu được chào đời trong bình an, mẹ đã cố gắng biết bao, đã cố gắng không suy nghĩ đến những lời bàn tán ngoài tai, đã tập cách làm một người cha để con không cảm thấy cô đơn.

19. Có đôi lần mẹ đã từng nghĩ đến việc chối bỏ trách nhiệm làm mẹ, nhưng lại cố gắng để trở thành một người mẹ kiên cường.

20. Làm mẹ đơn thân, sợ nhất là khoảnh khắc ốm đau, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau, rồi biết đâu, có một ngày nào đó mẹ sẽ không còn trên thế kia, con biết phải làm sao?

STT của mẹ đơn thân buồn

Chấp nhận trở thành mẹ đơn thân cũng là chấp nhận chịu đựng nhiều buồn tủi và cô đơn khi thiếu vắng đi sự chở che và bảo bọc của người kia trong đời mình. Những nỗi buồn của mẹ đơn thân khó có ai có thể hiểu thấu được.

Trở thành mẹ đơn thân là điều chưa bao giờ dễ dàng
Trở thành mẹ đơn thân là điều chưa bao giờ dễ dàng

1. Tại sao sai lầm là của cả 2 nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích lại chỉ dành cho người phụ nữ?

2. Khi một người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân thì cuộc sống của họ không đơn giản là sống cho bản thân mình nữa.

3. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Một lời nói cũng đủ làm tan vỡ một trái tim.

4. Mẹ đơn thân là lựa chọn khi 2 người lạc nhau, khi nhẫn cưới chỉ còn một người giữ, khi lòng người đàn ông nguội lạnh và từ bỏ vợ con mình.

5. Chẳng ai muốn làm người phụ nữ đơn thân, ai cũng cần một gia đình hạnh phúc. Cần người bạn đời sớm hôm chăm chút và thông cảm sẻ chia những giây phút yếu lòng

6. Chôn đau thương trong nước mắt nhạt nhòa. Mẹ phải sống vì con là tất cả. Dại khờ này mẹ con ta phải trả. Thật bẽ bàng vì mẹ đã quá tin.

7. Miệng đời đáng sợ nhưng vẫn không đáng sợ bằng việc mẹ tước đi mạng sống của con mình.

8. Thử đi anh! Thử một lần làm mẹ đơn thân để anh biết được nhọc nhằn em đang gánh. Thử đi anh khi duyên tình nguội lạnh giữa dòng đời bươn chải lắm gian nan.

9. Bố con không là một người xấu, nhưng bố con chỉ tội là một người dưng không thương mẹ con mình thôi.

10. Làm mẹ đơn thân là cô đơn, là tự mình vượt qua những dị nghị của xã hội và cả những khó khăn ai cũng biết. Thế nhưng nhiều người lựa chọn làm mẹ đơn thân, lựa chọn độc thân bằng trái tim mình.

Khi một người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân thì cuộc sống của họ không đơn giản là sống cho bản thân mình nữa.
Khi một người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân thì cuộc sống của họ không đơn giản là sống cho bản thân mình nữa.

11. Trên hành trình vô tận ấy, mẹ phải “đơn thương độc mã” bước đi và chống chọi với những sóng gió, chông gai của cuộc đời để bảo vệ con.

12. Mẹ nghĩ hơi xa xôi nhưng sau này con lớn lên hỏi bố đâu thì mẹ sẽ phải trả lời làm sao nhỉ?

13. Mẹ viết cho con mẹ những dòng này khi ba mẹ “lạc nhau”, khi nhẫn cưới chỉ còn một người giữ, khi lòng ba nguội lạnh và từ bỏ mẹ con mình.

14. Người phụ nữ dành cả cuộc đời để nuôi con, hi sinh, chấp nhận vất vả, mài mòn bản thân để chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho con. Không có sự tiếp sức, hỗ trợ của người đàn ông chính là một khó khăn lớn nhất của họ trong hành trình nuôi con.

15. Đừng hỏi em sao làm mẹ đơn thân. Chua chát lắm ngàn lần không muốn nhớ. Yêu thật nhiều nhưng tình đâu đã tỏ, nên lỡ làng phải khổ thế này đây.

16. Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với bất kỳ một người phụ nữ nào.

17. Đôi khi rất tủi thân, cùng là phận đàn bà như nhau, người có được hạnh phúc viên mãn, người lại gồng gánh trách nhiệm làm mẹ, làm cha, mà mấy ai thấu.

18. Với một bà mẹ đơn thân, nỗi lo sẽ nhiều hơn nỗi buồn, lo cho cuộc sống ấm no, lo cho con được đi đến trường vui vẻ và cả tương lai dài đằng đẳng phía trước.

19. Những lúc cứ tỏ ra mạnh mẽ, nhưng đêm về lại rất cô đơn, chỉ biết ôm con vào lòng, lấy động lực từ đây.

20. Những lúc nhìn lại đã thấy mình ngoài ba mươi, tay chân lấm lem chỉ vừa đủ cho con đến trường, bản thân vất vả bao nhiêu, cuối cùng cũng chẳng được một ai công nhận.

STT của mẹ đơn thân mạnh mẽ, bản lĩnh cực chất

Cuộc sống càng nghiệt ngã bao nhiêu thì những người làm mẹ đơn thân càng phải trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh bấy nhiêu để làm chỗ dựa vững chắc cho con yêu của mình.

Đừng bao giờ rơi nước mắt vì những chuyện đã qua. Thay vào đó, ta hãy cười vì nó đã là quá khứ.
Đừng bao giờ rơi nước mắt vì những chuyện đã qua. Thay vào đó, ta hãy cười vì nó đã là quá khứ.

1. Sẽ chẳng ai đánh giá bạn kém cỏi hơn những người phụ nữ khác chỉ vi bạn là mẹ đơn thân, chỉ vi bạn đã từng có cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

2. Đừng cố gắng khắt khe với chính mình, bởi thậm chí những sai lầm cũng thể hiện những gì bạn đã và đang cố gắng!

3. Chúng ta có thể leo lên rất cao và rồi lại tuột xuống. Điều quan trọng là chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra cách để không tuột xuống một lần nữa.

4. Làm mẹ đơn thân là cô đơn, là tự mình vượt qua những dị nghị của xã hội và cả những khó khăn ai cũng biết. Thế nhưng nhiều người lựa chọn làm mẹ đơn thân, lựa chọn độc thân bằng trái tim mình.

5. Sóng đủ lớn sẽ khiến bạn và con thuyền cùng lật. Thay vì tiếc thương sự lật đổ của con thuyền, bạn hãy an nhiên và thả mình trôi theo con sóng. Mọi thứ sẽ đến với bạn một cách tuyệt vời nhất có thể.

6. Hãy dùng lý trí của bản thân mà nhận thức việc đúng sai, đừng bao giờ ngu dại mà chấp nhận bao che sự thật nghiệt ngã của cuộc đời.

7. Khi cuộc đời cố gắng xô đẩy bạn ngã thì bản thân bạn hãy tìm cách hạ cánh an toàn. Nếu bạn có thể nhìn thấy bầu trời, chứng tỏ bạn có khả năng đứng dậy mà không cần sự giúp đỡ.

8. Đừng bao giờ cố giải thích về bản thân với bất kỳ ai. Bởi người tin bạn không cần bạn giải thích, còn người không tin bạn thì giải thích bao nhiêu cũng vô nghĩa.

9. Trên đời này không có bất cứ hành động nào được xem là tử tế, dù cả là hành động nhỏ nhất. Bởi thế đừng bao giờ để người khác xem thường bản thân mình.

10. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, nếu đã lấy đi bạn thứ gì đó thì chắc hẳn sẽ bù lại cho bạn thứ khác. Quan trọng bạn có chịu đi tìm và chấp nhận lấy thứ đó hay không?

Trên đời này không có bất cứ hành động nào được xem là tử tế, dù cả là hành động nhỏ nhất. Bởi thế đừng bao giờ để người khác xem thường bản thân mình.
Trên đời này không có bất cứ hành động nào được xem là tử tế, dù cả là hành động nhỏ nhất. Bởi thế đừng bao giờ để người khác xem thường bản thân mình.

11. Làm mẹ đơn thân quả thật rất khó nhưng không quá khó đến mức không làm được. Chỉ cần con vui vẻ và mỉm cười mỗi ngày là đủ để mẹ vượt qua tất cả.

12. Vừa làm mẹ vừa làm cha quả thật rất khó, làm gì cũng phải gấp đôi ngày ta nhưng đó là niềm hạnh phúc bởi mỗi ngày được nhìn thấy con mỉm cười.

13. Làm mẹ đơn thân thì sao? Biết đâu nó mới là cuộc sống của bạn. Con bạn cũng khôn lớn từng ngày mà không cần một ông bố vô cảm, thiếu trách nhiệm.

14. Đừng bao giờ rơi nước mắt vì những chuyện đã qua. Thay vào đó, ta hãy cười vì nó đã là quá khứ.

15. Hãy dành cho những bà mẹ đơn thân những cành hồng đẹp nhất vì nghị lực và tình yêu vĩ đại của họ.

16. Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn sẽ phải xù lông nhím trước những sóng gió có thể tổn thương thể xác và tinh thần của con bạn.

17. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ phải gắng sức cả phần của người đàn ông để bươn trải nuôi con. Như vậy, bạn sẽ phải là một người đàn ông trong thân hình phụ nữ. Bạn phải vừa là một người cha mạnh mẽ, nghiêm khắc, vừa phải là một người mẹ tinh tế và dịu dàng.

18. Mọi điều tiêu cực, áp lực hay căng thẳng, thử thách đều là những cơ hội mà cuộc sống đặt ra để chúng ta vươn lên mạnh mẽ hơn.

19. Những lời gièm pha, những khó khăn, thử thách không tên mới chính là động lực để chúng ta mạnh mẹ hơn nữa.

20. Mẹ đơn thân mà độc lập, mạnh mẽ thì không ai còn nói đó là bất hạnh, mà chính là sự bù đắp xứng đáng.

STT của mẹ đơn thân thả thính hài hước

Mẹ đơn thân có thể là người chịu thương tổn trong quá khứ. Tuy nhiên, quá khứ đã qua, và ai rồi cũng nên mở lòng chào đón những hạnh phúc mới, niềm vui mới vì cuộc đời luôn cho ta cơ hội mới.

Cần ai đó quan tâm để thấy mình được yêu thương.
Cần ai đó quan tâm để thấy mình được yêu thương.

1. Em vẫn xinh tươi, nhưng không thuộc về ai cả..

2. Bầu trời xanh, làn mây trắng. Anh yêu nắng hay yêu em?

3. Em có sự mạnh mẽ, độc lập nhưng không đồng nghĩa với việc chối từ yêu thương, em không ngại phải đau khổ, chỉ sợ mình một lần nữa đánh mất yêu thương.

4. Trăng lên đỉnh núi trăng tà. Anh yêu em thật hay là yêu chơi?

5. Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ. Em chỉ cần bến đỗ anh thôi.

6. Em luôn mong rằng mình sẽ thu hẹp khoảng cách bởi quá khứ đã ngủ quên, mong rằng anh sẽ yêu em và yêu con như cách anh đã hứa.

7. Em là người mẹ đơn thân vì đâu nên đã sa chân hố dài? Em cần có một bờ vai nâng em trong những đêm dài cô đơn.

8. Lúc trước em cố giấu rằng mình là một single mom, em sợ phải chia ly, nhưng với anh, em muốn nói ra sự thật ấy, chỉ mong rằng anh sẽ yêu em nhiều hơn.

9. Tuy em đã là mẹ một đứa trẻ nhưng vẫn không thuộc về ai. Nếu anh sẵn lòng, em nguyện cùng anh sánh bước.

10. Nếu ngoại hình có thể giết chết người thì em đây là một kẻ sát nhân ngọt ngào giết chết lòng anh.

11. Khi nắng em cần với mũ, khi mưa em cần có ô. Liệu em buồn anh có nguyện đến bên em.

12. Cuộc đời muôn ngàn sóng vỗ, em đây chẳng cần bền đỗ nào đâu. Thôi thì anh hãy đến bên em, dể em nương tựa mỗi đêm trăng về.

13. Cần ai đó quan tâm để thấy mình được yêu thương.

14. Yêu anh em chỉ biết ngửa mặt lên trời. Bởi anh là cả bầu trời của lòng em.

Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ. Em chỉ cần bến đỗ anh thôi.
Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ. Em chỉ cần bến đỗ anh thôi.

15. Mẹ đơn thân cũng có quyền được yêu, được tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình, thất bại mong một lần không có nghĩa là bạn thua cuộc trong tình yêu.

16. Em không còn là một cô gái chưa bao giờ yêu, em đã yêu và đã đổ vỡ, đã biết trân quý tình yêu và không còn đỏng đảnh như một cô gái 20.

17. Em chẳng có gì ngoài một trái tim đã đổ vỡ, em chẳng cần gì, chỉ cần một người thật sự yêu thương mình.

18. Chỉ mong rằng anh đến với em là vì tình yêu và trách nhiệm, đừng nô đùa tình cảm với một trái tim đã sức mẻ.

19. Yêu em, sẽ không sợ phải bạc, chỉ sợ anh ngạt thở trong sự yêu thương của em!

20. Em tin anh sẽ là người mang đến hạnh phúc, bình yên cho em và con, sẽ bỏ qua những vết xước của quá khứ mà an nhàn sống!

21. Đã từng đổ vỡ một lần trong hôn nhân, em không đòi hỏi người bạn đời phải thật hoàn hảo, chu toàn, chỉ cần thật lòng yêu thương mẹ con em là đủ.

22. Em cần một ai đó để tựa vào ngày nắng ngày mưa, cần được che chở và vỗ về sau chuỗi ngày tự gồng gánh trách nhiệm nuôi con một mình.

22. Nếu anh đã trót thương em, hãy thương luôn đứa trẻ đang ngủ ngoan, bởi đó là người em yêu thương nhất đời.

23. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy cứ yêu như chưa được yêu, hãy cứ dẹp qua lời gièm pha ngoài tai, mẹ đơn thân vẫn có sức hấp dẫn riêng mà đúng không.

Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ. Em chỉ cần bến đỗ anh thôi.
Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ. Em chỉ cần bến đỗ anh thôi.

Trên đây là hơn 40 STT của mẹ đơn thân dành cho con ý nghĩa sâu sắc và đầy bản lĩnh. Cùng tham khảo để cảm nhận và có thêm niềm tin trong cuộc sống này nhé!

Rate this post