Tuyển tập những stt chán nản về tình yêu, cuộc sống, gia đình ấn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt nản lòng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trên đường nhân sinh dài rộng, không ai có thể thoát khỏi những thời điểm mệt mỏi, yếu lòng, chán nản với mọi thứ xung quanh. Những lúc như thế hãy để những stt chán nản nói lên tiếng lòng của bạn, đừng cố gắng chịu đựng mọi thứ một mình đều đó chỉ càng khiến bản thân thêm mệt mỏi.

1. Những stt chán nản về tình yêu

Tình yêu muôn hình vạn trạng nên những cảm xúc của con người khi bước vào giai đoạn yêu đương cũng vô cùng phong phú. Và dường như ai cũng đều sẽ trải qua một vài lần chán nản về mối tình của mình, nhất là khi tình cảm ấy đặt nhầm chỗ. Đọc những stt chán nản về tình yêu dưới đây sẽ giúp bạn phần nào cảm nhận được hết những nỗi niềm tâm trạng này.

 1. Em không thể đánh đổi cả tuổi trẻ của mình để chạy mãi theo một tình yêu quá xa tầm tay với. Em cũng chẳng mong nhận lại được gì nhiều. Chỉ cần tình cảm của em cho đi và nhận lại bằng đúng ngần đó là đủ rồi.
 2. Sự tin tưởng một khi đã mất đi thì không dễ dàng lấy lại được. Có thể mất đến một năm, hoặc là cả một cuộc đời.
 3. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.
 4. Con người thường dùng sự im lặng để diễn tả sự suy sụp của bản thân. Bên ngoài thì bình lặng, nhưng trong lòng một chút tàn tro cũng không còn…
 5. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.
stt-chan-nan-voh-0
 1. Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở lên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau.
 2. Tôi tự hỏi, có phải vì mình quá nhiều lần là người mở lời trong một mối quan hệ, cho nên khi tôi im lặng, có phải mối quan hệ đó cũng sẽ theo đó mà chết đi hay không.
 3. Ngày tôi quay lưng anh vẫn không hiểu được lý do. Cho đến bây giờ chuyện ai đúng ai sai cũng đã không còn quan trọng nữa. Những cố gắng ngày ấy cũng không còn cần anh phải hiểu ra…
 4. Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.
 5. Ai cũng muốn hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau, nhưng bạn biết đấy, không thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa.
 6. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.
 7. Tôi sợ… sợ lại yêu nhầm một người không quan tâm đến cảm xúc của mình.
 8. Đôi khi, vướng vào yêu đương còn mệt mỏi hơn cô đơn ở hiện tại.
 1. Tại sao dưới cùng một bầu trời, cùng một thành phố mà một đầu mưa gió bão bùng, đầu kia lại khô ráo yên tĩnh? Tại sao cùng một loại tổn thương mà một người khổ sở chịu đựng, người khác lại bình tâm như chẳng có gì xảy ra?
 2. Một câu chuyện cũ, nếu dùng lời của người ngoài cuộc kể lại, chỉ vài ba câu là có thể kể hết ngọn ngành. Nhưng những hạnh phúc đau khổ, tủi nhục, đắng cay trong đó, nếu không phải người trong cuộc thì làm sao có thể hiểu được đây?
 3. Có lẽ trong cuộc đời ngổn ngang bế tắc này, chúng ta cũng đã để lại cho nhau một mảnh vỡ đẹp đẽ, cũng đã từng dìu nhau đi qua những mặn, ngọt của cuộc đời. Và một lúc nào đó nghĩ lại, biết đâu chúng ta đều sẽ cảm thấy nhẹ lòng vì đã từng có một người hết lòng vì một người mà bất chấp tất cả.
 4. Chúng ta của những ngày sau, liệu có nhìn nhau nở nụ cười thật lâu, hay lặng lẽ rơi nước mắt, chỉ bởi vì nuối tiếc quãng thời gian chân thành ở bên nhau.
 5. Lòng người bình thường sẽ không chết đi vì những chuyện to tát, mà là tích tụ dần sẽ trở thành vết thương chí mạng.
 6. Buồn mà khóc được thì mới chỉ là buồn một chút thôi. Còn buồn mà không thể khóc được nữa, khi đó là bất lực, là tuyệt vọng, là buông bỏ rồi.
 7. Buồn đến nỗi, dù lòng có rất nhiều điều muốn nói, nhưng cuối cùng chỉ biết gói gọn trong 2 tiếng thở dài…

2. Những status chán nản cuộc sống

Cuộc sống đôi lúc sẽ có những gập ghềnh, cách trở. Nếu trong những phút giây nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy tìm đến những stt chán nản cuộc sống để cảm nhận sự đồng điệu và ủi an tâm hồn mình nhé!

 1. Đôi khi, rõ ràng rất mệt mỏi. Nhưng không cách nào dừng lại bước chân, bởi vì có quá nhiều trách nhiệm, quá nhiều mộng tưởng.
 2. Có những ngày tôi mang trong mình nỗi sợ hãi chẳng thể gọi tên. Nhìn vào đâu cũng thấy buồn, thấy đau. Tôi không biết vì sao mình lại như thế. Chỉ là thấy mọi thứ, kể cả chính bản thân mình cũng trở lên trống rỗng và nhẹ bẫng. Tưởng như, chỉ cần một cơn gió nhẹ khẽ thổi qua cũng có thể loạng choạng rồi quỵ ngã.
 3. Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.
 4. Vô vọng nhất là lúc chẳng biết mình muốn gì, chẳng biết mình cần ai. Vô vọng nhất còn là khi biết mình đang rất mong mỏi nhưng chẳng biết phải tìm kiếm ở đâu. Đó là khi biết nó ở đâu, nhưng chẳng thể với tay mà chạm đến.
 5. Cuộc đời của một con người nhiều lúc mong manh quá.
 1. Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ … dù muốn hay không.
 2. Những ngày mà bản thân cũng không biết tại sao có thể kiên trì. Chỉ cần ngừng suy nghĩ sẽ tự nhiên mà khóc. Không có hy vọng, không có niềm tin. Nghĩ rằng có thể cô đơn đến chết đi. Mông lung và lạc lõng. Cảm thấy mình vô dụng hơn bất cứ thứ gì trên đời.
 3. Đã có lần tôi tự hỏi mình. Tại sao một chiếc ghế gãy chân lại được quyền yếu đuối, phải nương tựa vào những chiếc đinh và chân giả? Còn tôi, lại không được quyền khóc òa nói mình không chống chọi nổi với sức nặng thời gian?
 4. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì ở phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.
 5. Có những ngày cảm thấy mệt rã rời, đến nỗi chẳng muốn làm gì, chỉ ngồi ỳ ra đấy. Thế rồi vì một chuyện nhỏ mà thấy tủi thân đến chán nản, đến nỗi khóc ra được, đến nỗi không nín được.
 6. Có những ngày như thế, mệt đến mức muốn vùi mình vào trong những lớp chăn rồi ngủ một giấc thật sâu, và không cần tỉnh dậy nữa cũng được, để chẳng phải đắn đo chuyện đời của thế gian thêm một một giây, một phút nào.
 7. Có những ngày mệt mỏi như hôm nay, ngước nhìn lên bầu trời, nó vẫn trong xanh như vậy. Chỉ là bản thân đã bỏ lỡ rất nhiều thứ, trong lòng không còn xanh mãi như bầu trời ấy.
 8. Có những ngày bạn bế tắc đến mức chỉ biết tự nói với chính mình “mặc kệ, ra sao thì ra, bản thân đã không còn thiết tha gì thêm nữa”.
 9. Bây giờ chỉ muốn một mình bỏ đi đâu đó thật xa, làm những điều mình thích. Tình yêu, công việc, cuộc sống, tất cả đều áp lực quá rồi.
 10. Tôi đã từng rất thích với lựa chọn của mình, tôi hy vọng nhiều thứ từ nó. Nhưng sau khi đối diện với một vài thất bại tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai đường.
 1. Nhiều khi mệt mỏi quá, chỉ cần có ai đó cho mình dựa vào, rồi im lặng ngắm nhìn thế giới là đủ… vậy mà chẳng có ai.
 2. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.
 3. Có những lúc mệt mỏi muốn cầu cứu cả thế giới nhưng lúc nhận lại được hồi đáp thì luôn miệng nói. Sẽ ổn thôi. Tất cả rồi ổn thôi. Bản thân không hiểu cảm giác này.
 4. Rốt cuộc rắc rối, khó khăn gì ai cũng vượt qua được, ai cũng có người bên cạnh sát cánh. Riêng tôi vẫn chật vật một mình chống chịu tìm cách vượt qua.
 5. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.
 6. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm 1 công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.
 7. Có những ngày như thế, mệt đến mức muốn vùi mình vào trong những lớp chăn rồi ngủ một giấc thật sâu, và không cần tỉnh dậy nữa cũng được, để chẳng phải đắn đo chuyện đời của thế gian thêm một giây phút nào.
 8. Ốm thật, một cái ốm trong tâm hồn. Có lẽ thế, bởi bình thường tôi mạnh mẽ lắm, càng mệt mỏi lại càng cố để quật cường. Nhưng hôm nay, tôi đuối quá rồi!
 9. Đến một lúc nào đó, khi tâm hồn phải hứng chịu sự vùi dập của đau thương thì con người ta sẽ thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng.
 10. Khi cuộc sống quá mệt mỏi, quá bế tắc, con người ta sẽ nghĩ đến việc muốn biến mất khỏi thế giới này.

3. Những dòng cap chán nản về gia đình

Nếu như tình cảm không được tốt đẹp, cuộc sống không thuận lợi thì gia đình vẫn là nơi bình yên nhất, là chốn quay về của mỗi chúng ta. Thế nhưng, nếu như ở nơi đấy bạn không tìm được niềm vui, thì liệu bạn có muốn quay về. Đọc những stt chán nản về gia đình chắc chắn sẽ khiến bạn buồn hơn, nhưng đôi khi nó lại là cách giúp bạn phần nào vơi đi nỗi sầu sâu thẳm ở tâm hồn.

 1. Tôi sẽ kể cho mọi người nghe về gia đình của tôi, về một gia đình chẳng hề hoàn hảo của tôi. Nhưng gia đình là điều duy nhất khiến tôi có đủ động lực để bước tiếp, để nỗ lực. Tôi nghĩ ai cũng như tôi cả thôi, chúng ta phiêu du cả đời, nhưng nơi sau cùng muốn trở về nhất vẫn là nhà.
 2. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.
 3. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc?
 4. Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trải qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.
 1. Điều bất ngờ nhất cuộc sống đó chính là nỗi đau luôn đến từ những người mà mình tin tưởng nhất.
 2. Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc, nhưng đến một ngày tình cảm gia đình không còn để vun đắp mà bị rạn nứt thì đừng buông xuôi bạn nhé, hãy cố hàn gắn và xây dựng lại gia đình thay vì trách than nhé. Mọi nỗ lực sẽ có kết quả.
 3. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.
 4. Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.
 5. Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách móc cuộc sống gia đình quá chán nản mà quên rằng luôn có những con người hy sinh thầm lặng để giúp bạn có một cuộc sống gia đình tốt nhất.
 6. Bạn đừng buồn với cuộc sống hiện tại của gia đình bạn, dẫu sao đó là một sự gắn kết xây dựng trong suốt một thời gian dài. Đừng vì những sứt mẻ không đáng mà đánh mất cả một gia đình, một mái ấm mà biết bao nhiêu người muốn mà cũng không được.
 7. Nếu chúng ta không trân trọng, gia đình hay bất cứ tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự quan tâm, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, gia đình của mình.
 8. Hãy luôn yêu thương gia đình khi còn có thể, vì không có gì là bất biến. Gia đình dù là duy nhất vẫn có thể vụn vỡ chỉ vì sự thờ ơ.
 9. Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc nhưng vì lý do nào đó lại chia lìa, bạn cũng chớ nên đau đớn quá. Hãy cố gắng gầy dựng lại gia đình thay vì buông xuôi. Mọi nỗ lực đều sẽ mang lại kết quả.
 10. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy nên trên thực tế thì gia đình là một điều kiện cần của mỗi người và sẽ là điều kiện đủ là bước đệm là một chỗ dựa vững chắc cho mỗi người.
 1. Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.
 2. Trên đời này, tất cả mọi chuyện đều có thể tạm bợ, ngoại trừ kết hôn là không thể. Vì cái bạn cần không phải là một tờ giấy chứng nhận, mà là một cuộc sống sau khi kết hôn. Từ khi cưới đến lúc già, bạn có đến mấy chục năm, rồi hôm nào đó bạn sẽ không tài nào đối diện với người tạm bợ đó nữa. Thế nên cuộc sống chính là thà rằng cô đơn còn hơn tạm bợ.
 3. Nhiều cuộc hôn nhân sẽ trở nên hạnh phúc hơn nếu người vợ hoặc người chồng hiểu và thông cảm cho nhau hơn.
 4. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.
 5. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.
 6. Hãy trân trọng gia đình. Vì dù có muốn hay không, ta cũng chỉ ở bên nhau một cuộc đời này.

Đăng những stt chán nản về tình yêu, cuộc sống, gia đình hay công việc… phần lớn chỉ là cách để giúp bạn vơi đi nỗi buồn trong lòng trong thời gian ngắn. Nếu muốn vượt qua sự chán nản, bạn phải tự vực dậy bản thân mình, đừng để nó ngủ vùi mãi trong những mớ suy nghĩ tiêu cực, bi thương. Cuộc đời này thật ra vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp chờ đón bạn, chỉ cần bạn đứng dậy và bước đi ra ngoài ánh sáng thôi!

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Rate this post