Chân thành quá mức là cái tội? Tin người quá vội là cái ngu?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt tin người quá vội là một cái ngu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chân thành quá mức có là cái tội? và tin người quá mức có là cái ngu?. Xã hội ngày càng phát triển con người càng dần trở nên lạnh nhạt, vô tâm với nhau, thậm chí vì theo đuổi lợi ích cá nhân cho bản thân, thỏa mãn các nhu cầu mong muốn tầm thường và dục vọng của chính mình mà thường lừa gạt đấu đá lẫn nhau.

Cuộc sống này, đừng tin ai quá bởi cuộc sống thiếu an toàn quá

Muốn có chỗ đứng trong xã hội này nếu không biết cách nhìn lòng người, tất nhiên sẽ bị lừa gạt, hãm hại hoặc phản bội.

Tuy nhiên, lòng người lại là thứ thay đổi khó đoán nhất, một người bên ngoài luôn đối tốt với bạn nhưng ai biết được rằng phía sau họ đang nghĩ gì. Có câu: “Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng”. Chân thành quá mức là một cái tội?, tin người quá vội là một cái ngu?. Đây là những câu hỏi đôi khi xuất hiện trong một vài hoàn cảnh cụ thể mà chỉ khi xảy ra rồi thì mỗi người chúng ta mới nhìn lại, ngẫm lại để kiểm chứng những mối quan hệ đó.

Hình ảnh thể hiện sự tin tưởng vội vàng

Một nhân viên gặp sếp đều tỏ ra kính nể, tận tụy, không ngại khó nhọc, nhưng có thể họ đã đang tìm một công việc mới hoặc một cơ hội nào đó cho chính bản thân họ.

Người bán rau nói với bạn, đấy là rau sạch nhà tôi trồng, nhưng đâu biết đó là rau họ đi buôn ở T.Qцốc về.

Người bán quần áo nói rằng chiếc áo này là chiếc áo duy nhất ở quanh khu này được họ bán rẻ nhất, nhưng đâu biết rằng chiếc áo đó đã là hàng tồn từ lâu mà họ muốn thanh lí rẻ cho bạn.

Một đôi nam nữ yêu nhau thề non hẹn biển, nhưng có thật lòng hay không chỉ họ mới biết.

Một người luôn thao thao bất tuyệt khen ngợi, tán dương bạn nhưng thực tế lại đi nói xấu sau lưng.

Trong xã hội này không thiếu những việc như vậy. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm sống vậy làm sao để nhận diện được ai thật lòng, ai lợi dụng mình để có cách ứng xử phù hợp, không phải chịu thiệt thòi về bản thân.

Đó chính là lý do chúng ta đã nghiên cứu rất nhiều về “nghệ thuật đọc suy nghĩ”. Hiện nay có một số các tài liệu giúp chúng ta hiểu được những vấn đề đó thông qua các bộ môn nghiên cứu như: Thần số học, sinh trắc học, tâm lý học …

Trên thực tế, hành vi của mỗi người là tấm gương phản chiếu tâm lý con người cho thấy sự tiệm cận và rõ ràng nhất.

Ví dụ, muốn biết một người có đang nói dối hay không chúng ta có thể quan sát tới nụ cười và ánh mắt của họ. Muốn biết tính cách của một người như thế nào hãy xem thói quen, hành vi và sở thích của họ. Muốn xem sự tu dưỡng của một người hãy để ý tới lời nói của họ. Xem cách đối nhân xử thế của họ thông qua những việc làm cụ thể, cách giao tiếp với đồng nghiệp bạn bè của họ.

Nếu quan sát tỉ mỉ, chúng ta có thể vừa tự soi chiếu bản thân, điều chỉnh hành vi, ứng biến với mọi hoàn cảnh một cách khôn khéo và tinh tế, đồng thời phá tan phòng tuyến tâm lý, thiết lập mối quan hệ với đối phương, nắm chắc phần thắng trong tay.

Bạn có từng gặp phải xung đột với đồng nghiệp, thậm chí bị đồng nghiệp chơi xấu?

Thực tế, chốn công sở chính là nơi tập trung nhiều loại tính cách khác nhau, nhiều người vì lợi ích của bản thân mà sẵn sàng “chà đạp” người khác xuống, tranh giành đố kị. Để đối phó với sự giả rối đó bắt buộc bạn phải có các kỹ năng nắm bắt được tâm lý của đối phương, khéo léo kết hợp cả chiến lược và kỹ năng để đối phó, thay vì chỉ bực tức và nóng giận.

Hãy tin vào chính bản thân mình

Bạn đừng phản bội chính mình. Làm gì thì làm nhưng đừng làm những điều có lỗi với bản thân. Trong cuộc đời này, người duy nhất trung thành bên bạn thì chỉ có bạn thôi. Nếu bạn không đặt hết vào bản thân mình thì đòi ai tin hộ đây ?

Đừng tốt với ai quá. Nói như vậy tự nhiên thấy hơi chạnh lòng. Người đối tốt với người là chuyện đương nhiên, sao phải đừng. Ý tôi muốn nói ở đây là lòng tốt đặt không đúng người, đúng chỗ. Hãy đối tốt thôi, còn đối tốt quá thì hãy để dành đối tốt với ba mẹ mình. Đối tốt với người không xứng, chẳng khác nào làm chuyện có lỗi với bản thân.

Đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng. Bởi xã hội bây giờ, về cơ bản là chơi với nhau để vụ lợi là chủ yếu. Nhà mày mặt phố, bố mày làm to, giày mày đang đi hàng hiệu, quần áo mày đang mặc hàng vip; tao chơi. Còn không, xin lỗi, tao đóng cửa. Thực tế bây giờ là như thế đó. Vậy nên, chọn mặt mà gửi vàng, chọn bạn mà chơi. Mà thôi, cứ chơi đi rồi đến khi thấy được bộ mặt thật của nó, rồi để mà rút kinh nghiệm.

Không phải cứ chân thành với người ta là người ta tốt lại đâu

Nhầm rồi. Vì bản chất của con người là rất khó thay đổi. Nó là kẻ không tốt thì cũng mang bản tính nhu thế. Thế mới có câu : ăn cháo đá bát. Mà đôi khi, mình tốt quá, họ còn cười cho, họ bảo sao mày ngờ nghệch. Giống như việc các bài báo đã đưa tin : đi từ thiện nhầm người, ăn xin kiếm được chục triệu mỗi tháng; hay đặt lòng tốt nhầm chỗ mà khiến cho tan nát cả đời người.

Chân thành đôi khi cũng bị vùi đi. Xã hội phức tạp, nhiều lúc tốt quá cũng bị chúng nó ghét, bị chúng nó bảo sống giả. Nhiều đứa còn nói, những thằng nói đạo lí vốn dĩ sống chẳng ra gì. Nói thật, mình rất không ưa những đứa như vậy. Nhiều lúc chỉ muốn nhếch mép cười… Mà mình cũng không biết tại sao xã hội lại sinh ra kiểu người ‘dị ứng’ với người tốt. Hay bây giờ con người không thích làm người tốt nữa. Vì ở hiền bây giờ có được gặp lành đâu, người tốt bây giờ gì chắc đã sống lâu bằng kẻ xấu ???

Như vậy, để đặt lòng tốt cùng sự chân thành của mình đúng nơi đúng chỗ thì trước hết bạn phải đặt lòng tin của mình đúng nơi đúng chỗ. Để mà có được lòng tin của mình cho họ thì tất nhiên bản thân của mình phải hiểu con người của họ. Cần phải biết động cơ của họ, tính cách của họ, bản chất của họ như thế nào thì mình mới tin được và mình mới có thể đối tốt với họ được. Nhưng trước hết, bản thân mỗi người hãy làm một người đáng tin và một người tốt đã. Bạn như nào thì cũng sẽ nhận lại được như vậy thôi.

Vanmenhvn.com

Rate this post