Tổng hợp những status hay về hoa sen- Nét đẹp của Việt Nam

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt về hoa sn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đã từ lâu, hoa sen vốn là loài hoa gắn liền với văn hóa, con người Việt Nam một cách thuần túy. Nó được xem là biểu tượng cho sự thanh cao, mạnh mẽ đúng với vẻ đẹp của con người Việt. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp các status hay về hoa sen giúp bạn thể hiện ý nghĩa và ẩn ý cho chính con người mình.

status-hay-ve-hoa-sen

Những status hay về hoa sen

Status hay về hoa sen với cuộc sống

Hoa sen là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp mộc mạc và chân thực. Vì thế, sau những thăng trầm của cuộc sống thì con người sẽ tìm đến sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn. Và đôi khi thì những stt hoa sen, về cuộc sống sẽ là “vị thuốc” tốt nhất để xoa dịu trái tim bạn.

 1. Giống như hoa sen, bạn có thể phát triển và vượt qua những thời kỳ tăm tối, khó khăn nhất của cuộc đời. Hãy tự vươn lên để tỏa sáng vì sẽ luôn có điều gì đó bên cạnh bạn mà thế giới này không thể chạm đến được.
 2. Hoa sen thanh cao, thanh khiết, không nhuốm bụi trần nhưng bạn phải nhớ rằng rễ của nó vẫn cắm dưới đất bùn hôi tanh. Nó chỉ dựa vào mặt nước lạnh lẽo để tồn tại!
 3. Cuộc sống dù thế nào đi chăng nữa cũng phải tinh khôi, nhẹ nhàng như những đóa hoa sen. Hương thơm thanh mát của hoa sen sẽ khiến chúng ta cảm thấy tinh thần được thư giãn và rời xa đi những bộn bề của cuộc sống ngoài kia.
 4. Hoa sen sẽ không tàn nhanh nếu bạn không ngắt, hái chúng mang đi. Tương tự như người phụ nữ vậy! Họ sẽ luôn rạng rỡ, xinh tươi nếu như được sống cuộc đời của chính mình.

status-hay-ve-hoa-sen1

Stt hoa sen về cuộc sống bộn bề

 1. Mỗi người phụ nữ hãy giống như một bông hoa sen. Nếu có thể hãy cố gắng thật mạnh mẽ, xinh đẹp và quyến rũ nhé!
 2. Xin hãy cho tôi có một cuộc sống như những bông hoa sen. Sống thanh thản mặc dù xung quanh toàn bùn lầy!
 3. Hãy cố gắng giống như hoa sen! Bởi, chúng có khả năng vươn lên từ bùn đất và nở hoa từ bóng tối; rồi lan tỏa mùi hương tuyệt vời ra thế giới.
 4. Hoa sen luôn vươn lên mạnh mẽ, không để cho bùn và nước làm vấy bẩn mình. Chúng ta hãy là người khôn ngoan, luôn bàn về sự hòa bình và không bao giờ bị vấy bẩn bởi những cám dỗ ngoài kia.

Có thể bạn quan tâm:

 • Tuyển tập 999+ status hay về rượu bao chất
 • Tuyển tập 999+ status hay về Đà Lạt thơ mộng khiến lay động trái tim

Status hay về hoa sen khi nói trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa sen là loài hoa đại diện cho nét đẹp dịu dàng và thuần khiết; một tình yêu trong sáng, chân thành và thủy chung. Những status về hoa sen trong tình yêu cũng sẽ mang một màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và ngọt ngào.

 1. Em của ngày hè năm đó như đóa hoa sen mới nở. Vô cùng xinh đẹp, trong sáng mà dịu dàng, tỏa hương thơm làm cả một đời thương nhớ.
 2. Một giọt nước khi rơi xuống mặt hồ sẽ tan biến, nhưng rơi xuống lá sen sẽ còn đọng lại. Giống như tình yêu vậy, tình cảm như nhau nhưng cho ai sẽ còn đọng lại và cho ai sẽ tan biến mất.
 3. Nhớ lắm những ngày tháng cùng nhau ngồi ngắm những bông hoa sen nở trên đồng lúa! Nhớ lắm nụ cười hồn nhiên ấy! Nhớ lắm cái nắng buổi trưa hè bên em!
 4. Vì sao tôi yêu thương sen đến vậy! Vì nó nhắc tôi nhớ về một thời ngắm áo dài trắng ai bay trên cánh đồng thơm ngát hương hoa mỗi chiều tan trường. Một mùi hương của mối tình đầu trong sáng! 5. Tôi hỏi mẹ vì sao thích hoa sen đến vậy! Mẹ tôi bảo rằng hoa sen là loài hoa mà bố đã tặng cho mẹ lúc yêu nhau. Ngày xưa làm gì có tiền mà tặng hoa hồng, nên hoa sen chính loài hoa kỷ niệm của tình yêu và ký ức một thời tuổi trẻ.
 5. Tuổi học trò có gì để nhớ! Là bầu trời xanh cao vời, là tiếng gọi nhau í ới buổi tan trường, là hương hoa sen trên đồng lúa chín. Là tình yêu đầu trong sáng, vô tư!

status-hay-ve-hoa-sen2

Status hay về hoa sen khi nói trong tình yêu

 1. Tình yêu của đôi ta như là hoa sen. Dù vùi trong bùn lầy nhưng sẽ có ngày vươn lên nở hoa giữa đất trời. Dù có trải qua bao nhiêu sóng gió vẫn vẹn nguyên và trong sáng.
 2. Không biết là anh còn nhớ hay đã quên, có những trưa hè em và anh cùng nhau hái trộm sen của nhà bên. Vị ngọt của hạt sen và hương sen vẫn còn đọng lại sâu trong trái tim dù bao năm tháng đã qua đi.
 3. Hoa sen thanh khiết mà mặn mà, còn cánh hoa thì hồng phớt như là môi em.
 4. Tôi thích được ngồi ngắm hoa sen. Nhìn những bông hoa nở và nghe mùi hương thơm ngát khiến tôi nhớ đến những rung động đầu đời của tình yêu trong sáng.
 5. Anh có nhớ đã từng nói với em trồng một hồ sen sau nhà, để chiều chiều hai đứa cùng ngồi ngắm hoa và thưởng trà! 12. Thương em như thể hoa sen, dù chôn vùi trong bùn đất vẫn xinh đẹp ngọc ngà. Không chỉ thế còn da trắng nõn nà, tóc dài mượt mà và mặt tròn như gương.
 6. Vì sao trà sen lại thơm ngon đến vậy? Là do hương hoa hay là do bàn tay người ướp?
 7. Cổ tay của em trắng ngà, đôi mắt em liếc như dao cau, nụ cười em tựa hoa ngâu. Còn khăn đội đầu em như thể hoa sen.

Status về hoa sen trong tôn giáo

Hoa sen – Loài hoa bình dị, tượng trưng cho đạo Phật và là một trong 8 biểu tượng của đạo Phật. “Tâm Phật” được ví như là hoa sen! Ý nghĩa của hoa sen trong đạo Phật cũng sẽ tượng trưng cho các đức tính tốt đẹp mà con người muốn hướng đến, vậy xem ngay những stt hoa sen tại đây.

 1. Nguyện kiếp sau được làm đóa hoa sen nở nơi Phật quốc.
 2. Hai tay dâng xin được dâng lên Đức Phật đóa hoa sen. Nguyện tâm này được như hoa, dù bùn lầy vẫn được thanh cao và trong sáng.
 3. Hoa sen nở ở dưới chân Phật. Dẫu lớn lên từ bùn lầy mà vẫn ngát hương thơm.
 4. Đi lễ chùa và dâng lên một đóa hoa sen sẽ làm lòng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản như hương thơm của hoa.
 5. Khi một người đắc ý được chánh quả sẽ có một bông hoa sen nở ra nơi đất Phật.
 6. Hoa sen ban đầu sống trong bùn nhơ, rồi từng ngày lớn lên và nở hoa thơm ngát. Giống như quá trình gian lao tu hành vậy! Chìm trong bể khổ nhân gian cũng sẽ có ngày giác ngộ, đạt thành chánh quả.
 7. Khi ta ngửi được hương thơm hoa sen thơm mát, cảm giác như được rơi vào sự tĩnh lặng của thiền định. Tâm sẽ trở nên bình thản, nhẹ nhàng! 8. Những ngày quay cuồng trong bộn bề của cuộc sống hối hả. Hãy trở về nhà và uống một tách trà sen để tâm mình được tĩnh lặng.

status-hay-ve-hoa-sen3

Status hay về hoa sen – Loài hoa biểu trưng trong Phật giáo

 1. Bước đi trong nhơ nhớp của bùn lầy mà tâm vẫn sáng rạng ngời ngời như hoa. Dù cho bão táp mưa sa, hoa sen vẫn nở hương thơm đậm đà.
 2. Xin được thành kính dâng lên một đóa hoa sen để hương thơm mát như tâm thiện lành.
 3. Chân ngài đi một bước thì nở một bông hoa. Hoa sen – Loài hoa dù sống trong bùn vẫn tỏa hương thơm ngát.
 4. Hoa sen nơi đất Phật – Thân trong bùn lầy, hoa vẫn tỏa ngát thơm.
 5. Dùng cái tâm tĩnh lặng để ngồi nghe kinh Phật, rồi nhận thấy trong tâm nở một đóa hoa sen.
 6. Sống như hoa sen trong ao, đầm lầy dù thân trong bùn, hoa vẫn nở trên cao thanh khiết. Vì thế, thân ta ở nơi nhân gian nhiều đau khổ nhưng tâm vẫn luôn an nhiên hướng về cõi Phật.

Thơ, ca dao hay về hoa sen

Dưới đây là những bài thơ 4 câu, 2 câu hay về hoa sen ý nghĩa. Mời bạn tham khảo!

 1. Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng chèn thêm nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn lại chẳng hôi tanh mùi bùn.

 1. Nhân tài như thể bách hoa

Hoa sen thơm ngát hương trà ngất ngây.

 1. Bấy lâu còn lạ chưa quen

Hỏi hồ đã có hoa sen chưa hồ?

Hồ còn leo lẻo nước trong

Bấy lâu chỉ dốc một lòng mong sen!

 1. Hôm qua tát nước đầu đình

Bỏ quên cái áo trên nhành hoa sen.

 1. Bơi giữa mùa trăng em với sen

Hương sen e ấp chút thoải hương

Lấp lánh trăng tình sen làm nhớ

Sen hồng sen trắng cả sen duyên

status-hay-ve-hoa-sen4

Thơ về hoa sen, trích “Buổi Sáng Hôm Nay – Huy Cận”

 1. Vẫn biết lòng tôi là hương cốm

Chả biết tay ai làm lá sen

 1. Lang thang một hồi chuông chùa

Sen hồng chợt nở nhớ mùa hè xưa

 1. Nắng tỏa chiều buông cánh mượt mà

Dưới hồ bông hồng lá không cành

Đêm về gió thoảng thơm dạt dào

Ngày lại đượm màu sắc khoe thân.

 1. Mặt hồ bẽn lẽn lá chen xanh

Kết tụ đóa hoa chẳng tựa cành

Tô màu nhụy vàng khoe Bích ngọc

Vẽ bông sen trắng dưới Thiên thanh

Status về hoa sen hay bằng tiếng Anh ý nghĩa

Với tên tiếng Anh là Lotus, bên cạnh các stt hoa sen hay bằng tiếng Việt thì bạn cũng có thể sử dụng stt bằng tiếng Anh để có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế về ý nghĩa hoa sen – biểu tượng Quốc hoa của Việt Nam.

 1. If you feel lost, frustrated or weak, return to who you are. When you do that, you will discover who you are. Like a lotus flower, it blooms even when growing in a pond, in the mud.

⇒ Nếu cảm thấy lạc lõng, thất vọng hoặc yếu đuối thì hãy trở về chính con người bạn. Khi bạn làm được điều đó sẽ khám phá ra con người mình. Giống như bông hoa sen vậy! Nó nở rộ ngay cả khi mọc trong ao, bùn lầy.

 1. The lotus comes from the land that is said to be the darkest, but can grow into the purest.

⇒ Hoa sen đến từ vùng đất được cho là tăm tối nhất, nhưng lại có thể phát triển thành thứ thuần khiết nhất.

status-hay-ve-hoa-sen5

Câu nói- status về hoa sen bằng tiếng anh

 1. The lotus flowers are rising strong, unstrained by mud and water. Wise people will speak of peace, untainted by worldly opinions.

⇒ giống như những bông hoa sen vươn lên mạnh mẽ, không bị bùn và nước vấy bẩn. Con người khôn ngoan sẽ nói đến hòa bình, không bị vấy bẩn bởi ý kiến thế gian.

 1. No matter what, this life must be lived as pure and gentle as lotus flowers.

⇒ Cuộc sống này dù thế nào đi chăng nữa cũng phải sống cho tinh khôi và nhẹ nhàng như những đóa hoa sen.

 1. Beautiful love is like a lotus flower. It’s gentle, simple, sincere and faithful.

⇒ Một tình yêu đẹp tựa như hoa sen. Nó thật nhẹ nhàng, bình dị, chân thành và thủy chung.

Trên đây là tổng hợp những status hay về hoa sen. Có những stt về hoa sen không chỉ mang nhiều giá trị sâu sắc hay tình yêu đôi lứa mà còn chứa đựng các ý nghĩa nhân sinh. Hy vọng là khi đọc được những stt này thì bạn có thể cảm nhận rõ hơn về nét đẹp của hoa sen và có cuộc đời giống như Quốc hoa của chúng ta.

Rate this post