Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt về ngành lữ hành chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn là người thích “xê dịch”, thích được đi đây đi đó khám phá nhiều nơi? Bạn mong muốn được làm việc tại một môi trường năng động với mức lương tốt? Vậy ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Đây là một trong 10 ngành “hot” nhất hiện nay ở nước ta với nhu cầu nhân lực rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học đào tạo về quản lý và điều hành du lịch. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này ngoài việc chịu trách nhiệm phân công công việc và quản lý các nhóm hướng dẫn viên du lịch, còn cần phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác để giải quyết các phát sinh, thiết kế, quản lý và điều hành công việc để phát triển các sản phẩm du lịch.

Theo học ngành này, bạn sẽ được học các kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hóa, tâm lý, tập quán của khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời bạn cũng sẽ được học các kỹ năng cần thiết để hành nghề như các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch, thiết kế, quản lý và điều hành tour.

2. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngành du lịch của nước ta đang trên đà phát triển mạnh nên nhu cầu việc làm cũng từ đó mà tăng cao. Vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi ra trường là rất nhiều. Cụ thể, bạn có thể làm những công việc tiêu biểu như:

-Làm hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách việc tổ chức sự kiện, tiếp thị, bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng hoặc điều hành tour.

-Làm việc tại Bộ văn hóa thể thao và Du lịch.

-Làm giảng viên, nghiên cứu viên về du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu đại học, cao đẳng.

-Làm chuyên viên tại các sở, ban, ngành về du lịch.

-Làm điều hành, quản lý, thiết kế tour du lịch tại các công ty du lịch trong nước và nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ.

-Ngoài ra, nếu có khả năng bạn có thể tự phát triển thương hiệu kinh doanh về du lịch của riêng mình.

3. Thu nhập “không giới hạn” của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với tốc độ tăng trưởng không ngừng của ngành du lịch hiện nay thì thu nhập của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là “ rất khủng” và “không có giới hạn”.

Cụ thể, mức lương của nhân viên ngành này dao động trong khoảng 10-30 triệu đồng/tháng. Đặc biệt nếu có trình độ ngoại ngữ tốt và làm tại các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương có thể lên tới 55 triệu đồng/tháng. Chưa kể, bạn còn có thể có thêm thu nhập ngoài đến từ tiền “tip” của khách, đặc biệt là khách VIP thì tiền tip “cao chót vót”. Do đó mới thấy thu nhập của ngành này là “không giới hạn”.

4. Các tố chất cần có để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Đặc trưng công việc của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là bạn sẽ được đi rất nhiều nơi trong và ngoài nước, được giao lưu với nhiều người và nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, nếu không có một số tố chất cần thiết, bạn sẽ khó có thể theo đuổi và thành công trong ngành. Cụ thể bạn sẽ cần có một số tố chất sau:

-Bạn cần phải năng động và nhiệt huyết với nghề.

-Bạn cần linh hoạt và có khả năng ứng biến, xử lý khéo léo các tình huống.

-Bạn cần có khả năng giao tiếp tốt.

-Bạn cần có khả năng quan sát, biết nắm bắt cơ hội.

-Bạn cần có kiến thức sâu rộng về văn hóa, lịch sử, kinh tế, địa lý, xã hội về nhiều địa điểm du lịch để có thể quảng bá cho khách du lịch.

-Thành thạo nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng giao lưu kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau và cơ hội thành công trong nghề cũng cao hơn.

-Bạn cần có kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian làm việc hiệu quả.

5. Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở Việt Nam hiện nay

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thuộc top 10 ngành “hot” nhất hiện nay ở nước ta nên có rất nhiều trường đại học đã và đang mở đào tạo ngành này. Dưới đây là danh sách “dài dằng dặc” các trường đại học trải dài từ Bắc đến Nam đang đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp với nơi mình sinh sống nhé!

STT Các trường miền Bắc 1 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 Đại Học Hà Nội 3 Viện Đại Học Mở Hà Nội 4 Đại học Thủ Đô Hà Nội 5 Đại Học Văn Hóa Hà Nội 6 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 7 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 8 Đại Học Thương Mại 9 Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội Các trường miền Trung 1 Đại Học Nha Trang 2 Đại Học Đà Lạt 3 Đại Học Cần Thơ 4 Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng 5 Khoa Du Lịch – Đại Học Huế Các trường miền Nam 1 Đại Học Kinh Tế TPHCM 2 Đại Học Tài Chính Marketing 3 Đại Học Dân Lập Văn Lang 4 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM 5 Đại Học Văn Hóa TPHCM 6 Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM 7 Đại Học Công Nghiệp TPHCM 8 Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM 9 Đại Học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở Phía Nam) 10 Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Hy vọng với các thông tin được chia sẻ trong bài viết “Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Ngành dành cho người thích “xê dịch”, bạn đã hiểu thêm về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và có định hướng phù hợp với bản thân.

Chọn ngành, chọn trường vẫn luôn là vấn đề nan giải với bất cứ học sinh, phụ huynh nào. Để không “lầm đường lạc lối” giữa một rừng các ngành học, trường học cũng như các phương thức tuyển sinh, các em hãy tìm đến sự hỗ trợ của những chuyên gia tư vấn hướng nghiệp uy tín.

>> DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG – CHỌN NGÀNH ĐANG ĐƯỢC GIẢM GIÁ VÔ CÙNG ƯU ĐÃI, ĐĂNG KÝ NGAY <<

Rate this post