Sủi Ma Tiếng Thái Là Gì – Tìm Hiểu Những Lời Chào Cơ Bản Tiếng

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Sủi ma là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong những quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan được xem là một trong những quốc gia thu hút nhiều lượng khách du lịch. Nhưng để có thể tự tin, thoải mái hơn khi đến đất nước được mệnh danh là “xứ sở Chùa Vàng” hay “đất nước của những nụ cười”, hãy cùng tung hoành Thái Lan với các câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản để tour Thái Lan của bạn được trọn vẹn hơn.

Bạn đang xem: Sủi ma tiếng thái là gì

Thái Lan là địa điểm được du khách nước ngoài chọn đến và cũng là địa điểm được yêu nhất là vì nơi đây tập trung nhiều danh lam thắng cảnh, đền chùa cổ kính. Một vài danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Thái Lan có thể kể đến như chùa Wat Arun, cung điện Hoàng Gia, chợ Nổi Damnoen Saduak và một kho tàng những địa điểm nổi tiếng khác. Vì thế, Thái Lan được rất nhiều du khách ưu ái đặt chân tới tham quan và đã đặt cho đất nước Thái Lan xinh đẹp này nhiều mỹ danh như“ Xứ sở Chùa Vàng”, “ Thiên đường du lịch” hay “Xứ sở của những nụ cười thân thiện”.

Vấn đề cũng khá lo ngại đối với du khách nước ngoài muốn đặt chân đến nơi đây là việc hiểu và phát âm được tiếng Thái. Ngày nay, tiếng anh được sử dụng rộng rãi khắp thế giới nhưng vẫn còn một số nơi vẫn chưa sử dụng đến ngôn ngữ này mà chỉ sử dụng ngôn ngữ địa phương là chính. Do đó, để thuận tiện hơn trong việc tham quan và khám phá du lịch xứ sở chùa vàng độc đáo này, việc trang bị cho mình những câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản là điều cần thiết nhất trong việc trả giá các các món hàng tại các Chợ sầm uất. Hãy biến tour Thái Lan này trở nên ý nghĩa hơn với việc học những câu giao tiếp Thái Lan, nó sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn nói đất khách quê người.

Sau đây là 1 vài gợi ý cho các bạn về các câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản cần biết khi du lịch tại Thái sẽ giúp được bạn rất nhiều trong chuyến tham quan, khám phá của bạn.

Xem thêm: Có Mẹ Nào Biết Half And Half Là Gì, Nghĩa Của Từ Half

Table of Contents

Các câu giao tiếp tiếng Thái thông dụng trong việc mua sắm

Các câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản trong chào hỏi

Sa – wa – dee: xin chào!

Sa – wa – dee – krup : Xin chào! ( nếu người nói là nam)

Sa – wa – dee – kaa : Xin chào ! (nếu người nói là nữ)

Chào theo kiểu người Thái

Chai/Mai: Có / không

Tah – tcheu – arai : Bạn Tên gì ?

Koon a yoo tow – rai: bạn bao nhiêu tuổi?

Sabai dee – reu: Bạn khỏe không?

Sabai dee: Mình khỏe

Kop khun: cám ơn

Ob-khun-mark : cám ơn nhiều

Mai pen rai : rất sẵn lòng

Ka-ru-na : làm ơn

Kor-tot/Kor-a-nu-yart: xin lỗi

Laew phob gan mai : hẹn gặp lại

Các câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản trong việc hỏi đường, đi lại

Prot khap cha cha: Xin cho xe chạy chậm lại chút

Liao khwa: rẽ phải

Liao sai: rẽ trái

Khap trong pai: đi thẳng

Yut: dừng lại

Ngoài tham quan, bạn cũng đừng quên ghé đến những khu chợ buôn bán sầm uất tại Thái Lan nhé để có thể mua được những món đồ đẹp, giá rẻ và quà lưu niệm gửi đến những người bạn sau chuyến du lịch.

Tiếng Thái nhìn thì khó nhưng học rất dễ

Các câu giao tiếp tiếng Thái thông dụng trong việc mua sắm

Nee tao rai?: cái này bao nhiêu tiền?

Nee arai?: cái này là gì?

Thi nảy khải cặp pắn Khrắp, khă: chỗ nào bán túi xách vậy?

Sựa tua ní suối mạc: Cái áo này đẹp quá!

Giao tiếp tiếng Thái đơn giản với những từ ngữ thông dụng

Kang-keng tua nắn mai suối: cái quần này không đẹp

Sỉ đèng/khiếu/đằm/khảo: màu đỏ/màu xanh/màu đen/màu trắng

Paeng maag: món này mắc quá

Lo ra kha dai mai?: có giảm giá không vậy ?

Gep taang: Tính tiền nhé

La gon: tạm biệt

Chữ số trong tiếng thái

Neung: Một

Sorng: Hai

Sahm: Ba

See: Bốn

Had: Năm

Hok: Sáu

Jed: Bảy

Phat: Tám

Gao: Chín

Yee-sip: Hai mươi mốt

Sam-sip: Ba mươi

Neung roi: Một trăm

Nưưng păn: một ngàn

Meum: Mười ngàn

Sann: Một trăm ngàn

Một vài câu giao tiếp tiếng Thái thông dụng khác bạn nên biết

Hoọng nam yù thi nai…………………… Toilet ở đâu?

Mai kao chai……………….tôi không hiểu

Photo thai mai dai…………………tôi không nói được tiếng Thái

Tai ruup dai mai………….xin phép được chụp ảnh

Lưu ý trên đây là những câu giao tiếp tiếng Thái Lan cơ bản, chúng chỉ có thể giúp được một phần nào đó khi bạn đặt chân đến “Xứ sở của những nụ cười thân thiện” này. Nếu bạn muốn được giao tiếp nhiều hơn, khám phá, tham quan được nhiều hơn nơi đây, bạn cần học bài bản hơn nhé!

Tuy nhiên, để bạn có thể bớt lo lắng cho chuyến du lịch đến Thái Lan này, tại một số địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan, người ta cũng đã sử dụng tiếng anh để có thể giao tiếp dễ dàng hơn với du khách đấy!

***

Trên đây là những câu giao tiếp tiếng Thái Lan cơ bản khi đi du lịch tham quan, khám phá tại Thái Lan, một đất nước xinh đẹp cùng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Bạn hãy ghi nhớ và bỏ túi những câu tiếng Thái thông dụng nà, nó sẽ góp một phần nào đó cho chuyến đi của bạn được hoàn hảo hơn.

Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn khi đến Thái Lan. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan chúc bạn có những chuyến du lịch, khám phá Thái Lan thật hấp dẫn, hoàn hảo và đầy ý nghĩa.

Rate this post