Tên Cậu Là Gì? Full – Your Name | Vietsub, Thuyết Minh (2016)

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Tên cậu là gì thuyết minh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tên Cậu Là Gì – Your Name kể về Mitsuha – nữ sinh trung học sống ở một thị xã nhỏ của vùng Itomori. Luôn chán chường với đời sống tẻ nhạt ở vùng thôn quê, Mitsuha ao ước kiếp sau được làm một chàng trai đẹp trai sống ở thủ đô hà nội Tokyo sôi động. Trong khi đó ở Tokyo, chàng trai Taki rất hài lòng với đời sống và việc làm làm thêm ở một nhà hàng quán ăn Italy sau giờ học. Tuy vậy, hằng đêm cậu vẫn mơ thấy mình trong khung hình một cô gái thôn quê. Đến một hôm khi sự kiện nghìn năm có một là Sao Chổi tiến gần tới Trái đất, Taki và Mitsuha bỗng bị hoán đổi khung hình. Cứ cách một ngày, Taki lại trở thành Mitsuha tò mò đời sống vùng quê và ngược lại, Mitsuha làm chàng trai nam sinh Tokyo háo hức với đời sống nơi đô thị ồn ào. Cứ thế, câu truyện của Mitsuha và Taki diễn ra dẫn dắt người theo dõi đến những trường hợp đặc biệt quan trọng, dù cả hai chưa khi nào gặp mặt hay thậm chí còn là biết tên của nhau .

Review nội dung phim Tên Cậu Là Gì (Your Name 2016)

Kimi no na wa (Your Name – 2016) là phim hoạt hình rất hay của Nhật, khi chúng ta gặp ai đó xa lạ nhưng dường như rất quen, biết đâu người ấy chính là người mà ta luôn tìm kiếm từ muôn kiếp trước. À! Tất nhiên, nếu ai trong hiện tại đã có người yêu hoặc vợ/chồng con cái, thì nên nghĩ rằng “người xa lạ” chỉ là một nhân vật phụ nào đó của tiền kiếp mà thôi (cười). Thật sự mà nói thì các yếu tố siêu nhiên xây dựng lên cốt truyện của phim không chỉ mang tính hư cấu, mà đó còn là niềm tin của một số người theo các trường phái tâm linh từ xưa đến giờ, giống như chúng ta sẽ không biết được giấc mơ là sự hư cấu của trí não hay nó là hình ảnh sót lại trong một kiếp sống nào đó, còn về khoa học thì có thể dựa vào thuyết về các vũ trụ song song. IMDb 8.3

Phim kể về sự kiện một sao chổi đi ngang qua trái đất và nó tạo ra những hiện tượng thần bí, đó là sự hoán đổi thân xác giữa 2 thiếu niên nam – nữ ở 2 nơi khác nhau và ở 2 thời điểm khác nhau. Sự xáo trộn đó tạo ra những tình huống thú vị giữa họ. Bạn nên xem phim để biết thêm chi tiết.

Tưởng chừng như đã quen

Đó là cái cảm xúc gần giống với Deja Vu khi tất cả chúng ta gặp người nào đó nhưng tất cả chúng ta biết rằng mình chưa từng quen biết họ. Đó không chỉ là sự hấp dẫn thường thì, mà còn mang theo cảm xúc của sự đồng cảm và cảm thông, cứ như thể tất cả chúng ta biết hết về con người ấy dù nó chỉ là một cảm xúc mông lung không hề diễn đạt thành lời, cái cảm xúc đó không được thiết kế xây dựng trên ký ức, tất cả chúng ta chỉ biết rằng tất cả chúng ta hiểu thế thôi, và quả thật đáng kinh ngạc nếu 2 con người có cùng cảm xúc như thế gặp nhau, họ sẽ tìm thấy nhiều sự cảm thông và đồng điệu thật sự. Khi đó tất cả chúng ta tự hỏi, liệu có điều gì đó mang tính siêu nhiên ở đây, vì sự trùng hợp không đủ để lý giải cho mọi thứ đang diễn ra, hoặc tất cả chúng ta không muốn tin đó là sự trùng hợp .Là siêu nhiên hay ngẫu nhiên thì khó mà nói, tuy nhiên, nếu điều đó xẩy ra ở 2 con người lạ lẫm, thì tối thiểu có một điểm chung giữa họ, đó là sự nhạy cảm trong tâm hồn. Vì những kẻ thiếu sự nhạy cảm thì ít khi nào tin vào những cảm xúc mông lung hoặc mang tính lãng mạn, và nếu họ có cảm xúc đó thì cũng cười xòa và quay sống lưng bỏ đi. “ Tưởng chừng như đã quen ” cũng thường có ở những con người đơn độc, họ đơn độc không hẳn do họ tự cô lập bản thân, mà do họ nhận ra sự độc lạ quá lớn giữa mình và vô số người khác, rồi chợt họ phát hiện “ ai đó ” cho họ cảm xúc “ đây là người mà ta đang chờ đón ”. Thật đẹp biết bao, nhưng cũng khó khăn vất vả biết bao khi tất cả chúng ta cần quá nhiều sự dũng mãnh để tiến gần về phía người ấy .Trong vô số trường hợp “ tưởng chừng như đã quen ” đó, có không ít cái hố khiến tất cả chúng ta bị té cho dập mặt, khi phát hiện ra nàng hoặc chàng đã thuộc về người khác hoặc có cả đàn con nheo nhóc ở nhà ( cười ). Ừ thì cứ nghĩ rằng có lẽ rằng tất cả chúng ta không phải hẹn nhau kiếp này mà là một kiếp nào đó khác, giống như con cáo chê nho xanh để tự an ủi mình. Nhưng đừng lầm lẫn với việc tất cả chúng ta gặp ai đó lý tưởng thì lại nghĩ “ người ấy đây rồi ! ”, hay vài tên đểu giả đang mồi chài những cô gái ngây thơ bằng những lời hoa mỹ có cánh .Đôi khi đó hoàn toàn có thể trọn vẹn không phải là sự siêu nhiên, mà nó được tạo nên bởi cái cảm xúc tất cả chúng ta phát hiện lại chính mình ở người khác, phát hiện lại tâm hồn mình – thứ mà tất cả chúng ta đã để lạc mất khi sống trong một quốc tế lạnh lẽo và vô tình của hiện tại, khi mà những mối quan hệ chỉ mang tính xã giao và hình thức. Và khi phát hiện sự thể hiện của sự chân thực, tất cả chúng ta xúc động và bị hấp dẫn. Nhưng xấu số thay, nếu trong vô tình “ người ấy ” thể hiện ra sự chân thực, thì khi ta đến gần, “ người ấy ” hoàn toàn có thể hất cả xô nước lạnh vào mặt ta khiến ta tỉnh ngay cơn mộng mị ( cười ), vì một bức tường hoặc một chiếc mặt nạ đã được dựng lên khi ta đến quá gần họ. Đời là vậy ! Lúc này tôi chợt nhớ đến câu thơ “ Nhưng ta là kẻ nghèo, chỉ có những giấc mơ, ta trải những giấc mơ dưới chân người, xin hãy bước khẽ, vì người đang giẫm lên giấc mơ của ta “

Đời sống như sợi chỉ, được đan bởi vô số sợi chỉ nhỏ hơn

Nếu bạn cầm lấy một sợi chỉ tốt và cố kéo đứt nó, nó sẽ không đứt mà có thể cứa vào da khiến bạn chảy máu, giờ thì hãy tưởng tượng là bạn tháo sợi chỉ ấy ra thành các sợi nhỏ hơn và đặt chúng song song nhau chứ không phải được đan vào nhau, bạn kéo và chúng sẽ đứt rời ra rất dễ dàng. Đời sống của chúng ta cũng giống như vậy.

Là nam hoặc nữ, ở thôn quê hoặc thành thị, trong từng thân phận đó thì tất cả chúng ta như những sợi chỉ nhỏ bị tách rời ra. Khi là phái mạnh, đôi lúc tất cả chúng ta nhìn vào những gì mà phụ nữ có được, tất cả chúng ta muốn được như họ, hoặc ngược lại. Giống như cô bé Mitsuha muốn trở thành một chàng trai được sống ở Tokyo, vì cô đã quá chán cái thị xã thôn quê của mình, muốn đến một nơi náo nhiệt và sôi động. Mộng ước đã thành hiện thực, nhưng nó có đẹp như điều mà Mitsuha tưởng tượng ? Muốn có một bữa ăn ngon trong nhà hàng quán ăn ? Nó hoàn toàn có thể tương tự với nửa tháng làm công vào buổi tối, con người ở thành thị có hòa hảo như ở vùng quê của cô bé ? Chắc chắn là không ! Tất cả tất cả chúng ta đều hiểu điều đó .Bằng sự hoán đổi thân xác giữa Mitsuha và Taki, tất cả chúng ta thấy cả 2 người dần trở nên trưởng thành hơn, họ nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm trong thân phận và trong thực trạng, sau đó họ bù đắp cho nhau. Điều đó cũng giống như cách mà những sợi chỉ nhỏ đan vào nhau và hòa quyện vào nhau, bổ trợ cho nhau. Mitsuha giúp Taki “ cua ” chị quản trị, Taki giúp Mitsuha tạo nhiều điều mê hoặc ở thôn quê nhàm chán, và sau cuối Taki giúp Mitsuha thoát khỏi một tai ương vô cùng thảm khốc .Sự hòa quyện đó của đời sống không chỉ là những gì đang diễn ra, mà nó còn có những dòng thời hạn quá khứ – hiện tại – tương lai. Nếu trong sợi chỉ của đời sống mà không có sợi chỉ nhỏ của quá khứ, tất cả chúng ta sẽ lặp lại sai lầm đáng tiếc của quá khứ trong hiện tại, và tất cả chúng ta sẽ không tìm thấy “ ai đó ” trong tương lai, đó là sự lạc mất vĩnh viễn. Hoặc giống như hàng triệu con người đang ngày đêm cô độc ở thành phố Tokyo to lớn và trang trọng, toàn bộ họ đi ngang qua nhau mà chẳng ai nhận ra nhau, hoặc chợt nhận ra nhau qua ô kính của 2 con tàu đang chạy ngược chiều nhau, rồi sau đó ngỡ như vừa gặp ai đó thân quen .Thế giới này quá to lớn khiến tất cả chúng ta quên mất bản thân mình đến từ đâu và không biết nên về đâu, nó cũng biến hóa quá nhanh để tất cả chúng ta kịp nhớ. “ Tên Cậu Là Gì ? ” như muốn nói lên rằng “ tôi không biết cậu ” trong vẻ hình thức bề ngoài hoặc bằng lý trí, nhưng bằng hành động, họ vội vã tìm đến nhau, nhịp đập hân hoan của trái tim và dòng nước mắt, thì họ như muốn nói cho nhau nghe “ lý trí tôi không biết cậu nhưng trái tim và linh hồn tôi biết cậu ”. Giống như dòng chữ ở đầu cuối mà Taki đã ghi trên bàn tay của Mitsuha, đó không phải là cái tên, mà là cảm hứng. Cái tên không nói lên người đó là ai, nhưng cảm hứng sẽ nói lên người đó là ai so với tất cả chúng ta .

Những vấn đề mang tính xã hội – lịch sử của nước Nhật

Không khó để nhận ra rằng nước Nhật đã biến hóa vô cùng lớn lao sau cuộc chiến tranh quốc tế thứ 2, từ một nước bại trận trong cuộc chiến tranh biến thành cường quốc về kinh tế tài chính. Nhưng giống như lời mà người bà trong bộ phim đã nói, có rất nhiều giá trị xưa cũ đã mất đi và ngày này chỉ còn lại hình thức, và con người thời nay đã quay sống lưng lại với những giá trị đó, giống như người cha của Mitsuha đã bỏ nhà ra đi, sau đó ông ấy link với những ông chủ phong phú để được liên tục làm thị trưởng. Ông ấy muốn kiến thiết xây dựng thị xã thành một đô thị mới, nhưng ông ấy không biết rằng đang có một tai ương sắp đến hoàn toàn có thể hủy hoại mọi nỗ lực đó trong phút chốc, mà để tránh được nó thì chỉ có giá trị truyền thống cuội nguồn mới giúp họ vượt qua được .Khi nhìn vào thực tiễn thì tất cả chúng ta cũng nhận ra được điều đó, sự tăng trưởng kinh tế tài chính có mang đến cho người dân Nhật một đời sống niềm hạnh phúc thật sự không ? Hay những con người đó cứ nỗ lực thao tác như những robot, họ đánh mất xúc cảm, họ thấy sự lạc lõng trong đời sống, cứ nhìn vào tỉ lệ tự tử của dân Nhật là tất cả chúng ta sẽ hiểu, hoặc sự đè nén xúc cảm trong đời sống hằng ngày, bạn hoàn toàn có thể thấy điều đó qua phim ảnh do người đóng, đến diễn viên cũng không hề diễn được cảm hứng con người cho đúng nghĩa .

Bộ phim muốn chỉ ra rằng hãy để thế hệ trẻ của Nhật tìm lại những gì mà cha ông họ đã và đang đánh mất, đó là những giá trị xưa cũ và cảm hứng thật bên trong con người, mặc dầu hoàn toàn có thể họ không còn nhớ gì về quá khứ, nhưng khi tin vào điều mà trái tim mách bảo, họ sẽ tìm được niềm hạnh phúc thật sự .Tôi thích bộ phim này vì kết thúc có hậu, điều mà phần nhiều những bộ phim Nhật khác đã không làm được, một bộ phim có giá trị và ý nghĩa khi nó mang tính nâng tầm và đưa con người đến niềm hạnh phúc chứ không phải sự nửa vời. Văn hóa Nhật rất đẹp, nhưng nếu đó chỉ là hình thức, nếu trong nó thiếu một trái tim thì cũng chỉ đáng để vứt bỏ, trái lại, nếu họ tìm lại được linh hồn và sự sống thật ở bên trong, thì đó quả là những điều đáng được tôn vinh và ngưỡng mộ .

Rate this post