Bốn mùa ở Úc – Khí hậu – Thời tiết – Eduviet Global

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Tháng 9 ở úc là mùa gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Với diện tích rộng lớn, Úc là một nước có tất cả các mùa. Tại đây, bạn có thể làm mọi thứ và vào bất kỳ thời điểm nào trong năm…

Có bốn mùa trên hầu hết nước Úc cùng một mùa mưa và một mùa khô ở vùng nhiệt đới phía bắc. Các bang phía bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp nhiều hơn trong khi các bang phía nam lại trải nghiệm mùa đông mát hơn.

Úc cũng là châu lục khô nhất trên trái đất với lượng mưa trung bình hàng năm ít hơn 600 mm. Điều này lí giải tại sao hầu hết cư dân Úc đều tập trung sống ở các vùng ven biển. Còn phía sâu trong lục địa chủ yếu là địa bàn hoạt động các bộ lạc thổ dân.

Xem thêm : Khám phá vẻ đẹp nước Úc – Tin mới nhất về Du học Úc

Mùa hè ở Úc kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Bạn có thể đi bơi trên các bãi biển của Sydney hay đi bộ trên đường mòn Overland Track ở Tasmania.

Đường mòn Overland Track ở Tasmania là địa điểm lí tưởng trong hành trình xê dịch

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu ở Úc, là mùa lá bốc cháy ở Canberra và giải đua công thức 1 Grand Prix ở Melbourne.

Đối với hầu hết người dân và du khách, mùa thu là mùa đẹp nhất ở Canberra

Mùa đông của Úc, từ tháng 6 đến tháng 8, là mùa trượt tuyết trên dãy núi Alps của Úc. Nhưng bạn cũng có thể chọn dìm mình lặn với vòi hơi trong rặng Great Barrier Reef ôn hòa hay đi xe leo núi xuyên qua sa mạc Simpson ở Nam Úc.

Mùa Xuân ở Úc, từ tháng 9 đến tháng 11 là thời gian để ngắm cá voi và hoa dại trong khi khám phá các nhà máy rượu vang trong vùng sông Margaret của Tây Úc.

Ở vùng nhiệt đới của Úc, vào mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10, trời xanh trong và ngày có nắng. Đây là lúc để đến thăm những khu chợ ngoài trời sôi động ở Darwin, xem phim và các lễ hội.

Từ tháng 12 đến tháng 3 là mùa mưa, mùa này nóng và ẩm và có mưa lớn mỗi ngày. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh khi đứng xem các thác nước gầm thét trong các công viên quốc gia Litchfield và Kakadu hoặc bay bên trên hẻm núi Katherine Gorge khi mực nước của nó lên cao nhất.

Thác nước hùng vĩ tại công viên quốc gia Litchfield

Nếu bạn có dịp tới Úc, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc tuyệt vời nơi đây…

Bạn sẽ quan tâm : Danh sách các trường đại học Úc dễ kiếm việc sau khi tốt nghiệp 2017

__

Những điều cần biết về nước Úc trước khi du họcSydney với ngày lễ Quốc khánh ÚcCuộc sống trên bán đảo Mornington – MelbourneGiới thiệu Du học Úc

Rate this post