Mình có phải là chuyển giới nam (Trans Guy) hay không?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Transguy là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Làm thế nào để biết mình có phải người chuyển giới nam (trans guy) hay không là câu hỏi muôn thuở của của các bạn đang trên hành trình khám phá

“Mình muốn được coi là con trai và nhìn giống con trai, mình muốn được gọi là anh, được mặc đồ nam, như vậy có kỳ quá không nhỉ? Mình là con gái mà”, “Mình thích các bạn nữ, vậy thì mình có phải là đồng tính nữ hay là người chuyển giới nam?”. Nếu bạn hay bạn bè của bạn đang có những câu hỏi này hãy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời nhé.

Chuyển giới nam (trans guy) hay FTM là ai?

Người chuyển giới nam, trans man, FTM, FTM Vietnam Organization

Người chuyển giới nam hay còn gọi là trans man, FTM là một đại diện của cộng đồng người chuyển giới (Transgender), và là chữ “T” trong cụm LGBTIQ+.

Người chuyển giới là người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học. Đa số người chuyển giới nam là người sinh ra có giới tính sinh học là nữ, nhưng có cảm nhận bản thân bên trong mình là một người nam.

Có rất nhiều người cũng đặt câu hỏi là liệu một người chưa can thiệp hormones và chưa phẫu thuật thì có được coi là người chuyển giới hay không. Câu trả lời rất đơn giản, việc tiêm hormones hay can thiệp y tế hoàn toàn không nắm vai trò quyết định một người có phải là trans guy.

Thực chất, can thiệp y tế chỉ là một trong số rất nhiều cách để giúp FTM cảm thấy hài lòng và yêu bản thân hơn, giảm thiểu cảm giác bức bối với cơ thể của mình. Ngược lại, có những người chuyển giới không muốn bị can thiệp y tế vì cảm thấy hài lòng khi chỉ cần mặc áo bó và để tóc ngắn. Hoặc cũng có người chưa đủ điều kiện tài chính, người thì chỉ sử dụng hormones thôi. Có thể thấy, vấn đề can thiệp y tế hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định và điều kiện của riêng mỗi người. Cộng đồng nên tôn trọng điều đó.

Trans guy và lesbian liệu có giống nhau?

Trans guy và lesbian (người đồng tính nữ) hoàn toàn khác nhau. Trong khi trans guy nhận định bản thân là người nam, thì người đồng tính nữ sẽ nhìn nhận bản thân mình là người nữ 100%.

Về xu hướng tính dục (tình cảm hoặc tình dục), lesbian chỉ yêu con gái mà thôi. Còn đối với người chuyển giới nam thì có thể rất đa dạng. Người chuyển giới nam có thể yêu một người dị tính nữ, cũng có thể yêu một người chuyển giới nam, hay một người dị tính nam,…

Có thể hiểu đơn giản, người chuyển giới nam là một người nam. Do đó mà không có một thiên hướng chung về xu hướng tình cảm hay tình dục, mà đa số phụ thuộc vào cá nhân mỗi người.

Nếu người chuyển giới nam có hấp dẫn tình cảm/ tình dục với nam giới, họ là người chuyển giới nam – đồng tính (trans nam gay/ trans gay). Nếu người chuyển giới nam có hấp dẫn tình cảm/ tình dục với nữ giới, họ là người chuyển giới nam – dị tính (trans guy “thẳng). Nếu người chuyển giới nam có hấp dẫn tình cảm/ tình dục với cả nam giới và nữ giới, họ là người chuyển giới nam – song tính (trans bisexual).

Cuối cùng thì, khi nhắm mặt lại và nhìn vào bên trong, không cần biết rằng mình sinh ra với giới tính gì, đã dùng hormones hay phẫu thuật chưa, nếu bạn cảm thấy mình là con trai, thì chúc mừng bạn, bạn có thể là một trans guy rồi đó.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu và bạn gái, Vnexpress

Hãy tham gia sinh hoạt định kỳ cùng chúng tôi để có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, nói lên tiếng nói của bạn và học hỏi từ cộng đồng LGBT. Đăng ký là thành viên tại trang web: http://songhanhphuc.info/ để tham gia và chia sẻ bạn nhé.

Quỳnh Hoa

Nguồn bài viết: Phấn, Louis – FTM Vietnam Organization

Rate this post