Twitch là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Twitch là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đại dịch là chất xúc tác chính cho sự bùng nổ của các trò chơi và phát trực tiếp nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong bối cảnh hiện nay. Rất nhiều người dùng trong lúc ở nhà đã đổ xô đến các trang web như Twitch để xem người khác chơi trò chơi hoặc tự làm điều đó.

>> Xem thêm:

  • Top 6 tính năng trên iOS 15 không tương thích với các model iPhone cũ
  • Top 5 Game sinh tồn giống PUBG Mobile miễn phí hay nhất đầu năm 2021

Đầu năm ngoái, công ty thuộc sở hữu của Amazon đã tăng vọt 82%, đạt 1,8 tỷ lượt tính theo số giờ đã xem. Sự phổ biến của nó chỉ tiếp tục tăng lên, với các công ty thể thao lớn và các chính trị gia sử dụng nền tảng này như một cách để quảng bá nội dung hoặc ý tưởng của họ. Vầy Twitch là gì và nó hoạt động như thế nào?

Twitch là gì?

Twitch về cơ bản là một nền tảng phát trực tuyến, nơi mọi người có thể tự phát trực tiếp khi chơi trò chơi điện tử, nấu ăn hoặc làm bất cứ điều gì có thể quay được qua camera. Ý tưởng đằng sau Twitch đến từ Justin Kan và Emmett Shear, những người vào năm 2007 đã khởi chạy một trang web có tên Justin.tv, cho phép mọi người tự phát trực tiếp và trò chuyện với khán giả trực tiếp. Nhờ có một lượng lớn người dùng chơi game, nó sau đó được đổi tên thành Twitch Interactive vào năm 2014, sau đó Amazon mua lại công ty với giá 970 triệu đô la.

nen-tang-twitch-xtsmart

Mặc dù tập trung vào trò chơi, trong những năm qua Twitch đã phát triển thành các danh mục khác, nơi bạn có thể thấy mọi người viết vlog trực tiếp, nấu ăn, sáng tạo nghệ thuật, đánh bạc, tạo nhạc, ca hát, v.v., khiến nền tảng này trở thành một trong những hình thức phổ biến nhất của giải trí trực tuyến. Đặc biệt, phần ‘Chỉ trò chuyện’ là phần nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất, mặc dù trong hầu hết các trường hợp, người phát trực tiếp chỉ tình cờ ngồi và nói chuyện với người xem của họ.

Các tổ chức thể thao điện tử cũng sử dụng nền tảng này để tổ chức các giải đấu, trong khi những tổ chức khác thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các cầu thủ thể thao (NBA) hoặc thậm chí thực hiện các thỏa thuận tài trợ với những người phát trực tiếp cụ thể để tăng cơ sở người dùng của họ. Ví dụ, dịch vụ thanh toán di động, Cash App đã hợp tác với một số streamer vào năm ngoái để tặng hàng nghìn đô la cho những người xem ngẫu nhiên trong cuộc trò chuyện.

Tổng quang về Twitch

Đăng ký Twitch

Nếu bạn tình cờ thích nội dung của một người phát trực tiếp, bạn có thể hỗ trợ họ bằng cách quyên góp một số tiền, đăng ký kênh của họ với một khoản phí nhỏ hàng tháng hoặc bằng cách tặng bit, một loại tiền tệ trong nền tảng. Trước đó, các gói đăng ký này có giá 5 đô la (khoảng 375 Rs), nhưng giữa năm ngoái, Twitch đã đưa ra mức giá theo khu vực, khiến chi phí giảm xuống. Đăng ký với ai đó thông qua trình duyệt hiện sẽ khiến bạn phải trả 110Rs, trong khi trên thiết bị di động, bạn sẽ phải trả 120Rs.

dang-ky-twitch-xtsmart

Đăng ký cũng đi kèm với các lợi ích như xem không có quảng cáo, huy hiệu thú vị bên cạnh tên của bạn và biểu tượng cảm xúc độc quyền có thể được sử dụng trên toàn nền tảng. Bạn cũng có thể tặng chúng cho một người xem cụ thể hoặc tặng chúng ngẫu nhiên, với số lượng tùy chỉnh cho cộng đồng.

Ngoài ra, chúng có sẵn trong ba cấp, trong đó hai cấp sau cấp nhiều biểu cảm hơn và huy hiệu nổi bật, và dành cho những người cảm thấy muốn kiếm thêm tiền cho một streamer. Những người phát trực tuyến cũng kiếm được nhiều tiền thông qua tài trợ, giải đấu thể thao điện tử, liên kết liên kết và quảng cáo – điều mà rất nhiều người phát trực tiếp hàng đầu tránh chạy.

Điểm kênh

Xem một luồng trong thời gian dài cũng có lợi cho người xem vì nó tích lũy điểm kênh theo thời gian. Những điểm này có thể được sử dụng để nhận phần thưởng như mở khóa biểu tượng cảm xúc, phát âm thanh cụ thể, tin nhắn chuyển văn bản thành giọng nói, gửi tin nhắn được đánh dấu hoặc bất kỳ loại đặt cược nào mà người phát trực tiếp quyết định.

Theo dõi ai đó sẽ cấp 300 điểm, trong khi truy cập kênh của họ mỗi ngày, bạn sẽ nhận được điểm thưởng cho ‘Watch Streak’, từ +300 đến +450 điểm, tùy thuộc vào thời gian bạn tiếp tục. Bạn thu thập được nhiều điểm hơn, bạn càng có thể đổi được phần thưởng tốt hơn.

diem-kenh-tren-twitch-xtsmart

Nội dung cũng rất đa dạng, với các nhà báo độc lập như Hasan Piker sử dụng nền tảng này để tổ chức và nói về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và chính trị chung. Và nếu đó không phải là điều bạn quan tâm, có một số lựa chọn thông thường, chẳng hạn như Maya Higa, người điều hành một tổ chức phi lợi nhuận có tên Alveus Sanctuary và giáo dục người xem về bảo tồn động vật.

Đối với những game thủ chuyên nghiệp, bạn có những tuyển thủ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu như Michael “Shroud” Grzesiek và Brandon “aceu” Winn, những người được biết đến với khả năng chơi súng đẳng cấp và thành thạo trong việc ngắm bắn. Mặt khác, những người phát trực tuyến như Felix “xQcOW” Lengyel và Eric “erobb221” Robbins đã tích lũy được một lượng lớn người theo dõi để chơi nhiều trò chơi khác nhau, phản ứng với meme trên subreddit của họ.

Có một loạt các nghệ sĩ, những người không chỉ thực hiện các tác phẩm mà còn dạy cho khán giả của họ các kỹ thuật khác nhau để giúp họ vẽ dễ dàng. Nghệ sĩ và Giám đốc điều hành DC Comics nổi tiếng, Jim Lee thường có thể được nhìn thấy đang vẽ các nhân vật mang tính biểu tượng và tặng chúng cho những người xem ngẫu nhiên, trong khi Daphne “39daph” Wai đặt mục tiêu vẽ nghệ thuật kỹ thuật số mỗi ngày trong vài giờ đầu tiên trước khi bắt đầu chơi game .

Twitch Prime / Prime Gaming

Trước đây được gọi là Twitch Prime, Prime Gaming là một tính năng cao cấp cung cấp các trò chơi thưởng, nội dung trong trò chơi và đăng ký Twitch miễn phí hàng tháng. Người dùng sở hữu tư cách thành viên Amazon Prime có thể kết nối nó với tài khoản Twitch của họ và đổi đăng ký kênh miễn phí của họ trên bất kỳ đài truyền hình nào họ muốn. Nó hết 30 ngày một lần, sau đó, bạn có thể đăng ký lại hoặc tặng nó cho một số streamer khác.

twitch-prime-xtsmart

Nếu không sở hữu tài khoản Prime, bạn vẫn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó bạn có thể hủy hoặc chọn tiếp tục dịch vụ. Rất tiếc, tính năng này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và sẽ sớm mở rộng sang các quốc gia khác.

Biểu tượng cảm xúc BTTV và FrankerFaceZ

Nếu là người mới sử dụng Twitch, bạn có thể gặp một số biệt ngữ kỹ thuật như biểu tượng cảm ứng BTTV và FFZ. Trên thực tế, hầu hết các cuộc trò chuyện của những người phát trực tiếp phổ biến dường như không thể hiểu được, vì bạn thấy một spam các từ không quen thuộc như “OMEGALUL”, “PepeLaugh” hoặc “Lamonting”. Những từ này về cơ bản được dịch thành biểu tượng cảm ứng có thể được mở khóa thông qua các tiện ích mở rộng của bên thứ ba, cụ thể là Better Twitch TV (BTTV) hoặc FrankerFaceZ (FFZ).

bieu-tuong-cam-xuc-tren-twitch-xtsmart

Các tiện ích mở rộng này không chỉ nâng cao trải nghiệm trò chuyện trên Twitch của bạn mà còn tùy chỉnh toàn bộ trang web dựa trên sở thích của bạn. Khi thêm nó vào trình duyệt của bạn, bạn sẽ ngay lập tức thấy một loạt các biểu tượng cảm xúc thay vì những từ đã nói ở trên. Một số trong số này là biểu tượng động (GIF) có thể được sử dụng để truyền tải những cảm xúc cụ thể hoặc bạn có thể sáng tạo với nó.

Các tính năng khác bao gồm khả năng vô hiệu hóa chức năng tự động phát của trang chủ, chế độ tối, hoàn thành phím tab của tên người dùng và khả năng xem tin nhắn đã bị người kiểm duyệt xóa. Với tư cách là một người phát trực tiếp hợp tác, nó cũng cho phép bạn thêm các biểu tượng cảm xúc mong muốn vào kênh của mình hoặc tự tạo một số biểu tượng cảm xúc.

XTsmart.vn

Rate this post