Visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của visual trong ban nhạc?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Visual là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Visual là gì?

Trong tiếng Anh, ta dịch Visual có nghĩa là thị giác, tầm nhìn. Cụm từ Visual này được dùng nhằm mục đích chính đó là để chỉ những gì mà các chủ thể nhìn thấy tự nhiên bằng mắt thường. Còn trong Kpop, Visual được hiểu là danh hiệu cho thành viên có gương mặt nổi bật và ấn tượng trong nhóm.

Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual trong một nhóm nhạc Kpop thì sẽ cần phải có ngoại hình nổi bật nhất trong nhóm nhạc. Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual phải sở hữu nét đẹp ấn tượng, thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Visual cũng sẽ cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sắc đẹp dành cho thần tượng Kpop. Gương mặt đảm nhiệm vị trí này sẽ do công ty quản lý lựa chọn.

Nếu như ai theo dõi Kpop thì sẽ không quá xa lạ với các ví dụ như: Park Ji Yeon của T-ara, Sehun, Kai là visual của EXO, Jin của BTS hay Jisoo gương mặt đại diện BLACK PINK,…

2. Vai trò của Visual trong nhóm nhạc:

Chủ thể là người đóng vai trò Visual thông thường dành được nhiều sự yêu thích, mến mộ bởi nhan sắc hoàn hảo. Chính vì vậy, thành viên đóng vai trò Visual này sẽ có vai trò quảng bá hình ảnh của nhóm hiệu quả. Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual thường sẽ giữ vị trí trung tâm trong các sự kiện, buổi chụp hình.

Gương mặt của Visual là biểu tượng để mọi người nhớ đến thương hiệu nhóm, fan nhớ đến nhóm nhiều hơn.

Với nhan sắc cực phẩm, các thành viên đảm nhiệm vị trí Visual là đại diện hình ảnh cho cả một nhóm nhạc đó. Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual cũng giữ vai trò cũng vô cùng quan trọng, ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Gương mặt của nhóm sẽ xuất hiện gần trung tâm trong các bức ảnh và họ thường được tạo kiểu với những bộ trang phục riêng biệt, khiến họ nổi bật so với các thành viên còn lại. Trong các video nhạc, thành viên đảm nhiệm vị trí Visual thường có phần lớn thời gian xuất hiện trên màn hình.

3. Phân biệt Visual và Center:

Center của một nhóm nhạc thần tượng thường do một (hoặc hai) thành viên đảm nhận là một vị trí quan trọng, là những người đóng vai trò định hình hình ảnh, phong cách cho nhóm nhạc, người có thần thái, sức hút riêng biệt, phù hợp nhất với phong cách của nhóm nhạc đang theo đuổi, đại diện cho phong cách chung của cả nhóm.

Center được hiểu là vị trí được khán giả chú ý tới đầu tiên khi bước lên sân khấu.

Chủ thể là người đảm nhận vị trí center cần sở hữu nhiều yếu tố khác nhau không chỉ là ngoại hình thu hút, center cần có bản lĩnh sân khấu vững để có thể xử lý sự cố trên sân khấu, luôn có thần thái tươi sáng, tỏa ra năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Hiện nay, nhiều người có sự nhầm lẫn giữa Center và Visual. Thực chất thì ta nhận thấy Visual và Center sẽ đều sở hữu ngoại hình xuất chúng, phù hợp với thị hiếu của đa số người hâm mộ. Center và Visual cũng đều sẽ được chọn lọc theo tiêu chuẩn nhan sắc của các thần tượng xứ Hàn.

Center là trung tâm của đội, sở hữu lượng thời gian lên hình nhiều hơn. Thành viên Center này luôn đứng giữa đội hình và có phân đoạn riêng để thể hiện tài năng trên sân khấu.

Center thực chất sẽ không nhất thiết là người đẹp nhất trong nhóm. Còn Visual của nhóm thì sẽ cần phải có nhan sắc nổi bật và thu hút. Tuy nhiên, trong các nhóm nhạc Kpop một thành viên có thể đảm nhận cùng lúc cả hai vị trí này.

4. Một số vị trí quan trọng khác trong nhóm nhạc:

Nếu để ý, các chủ thể cũng sẽ nhận thấy rằng mọi thành viên của bất kỳ nhóm nhạc Kpop nào cũng đều có vai trò mặc định trong mỗi bài hát họ biểu diễn. Vậy liệu các chủ thể đã biết những vị trí quan trọng khác ngoài Visual là gì chưa? Dưới đây là một số vị trí khác cũng có vai trò rất quan trọng của nhóm nhạc Kpop:

– Leader:

Leader là trưởng nhóm trong một nhóm nhạc. Vị trí Leader này thường được công ty quản lý chỉ định hoặc do các thành viên khác trong nhóm bầu ra. Họ là người dẫn đầu, có kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực quản lý tốt, giữ vai trò duy trì sự ổn định trong nhóm.

Với vai trò trưởng nhóm, Leader sẽ cần phải có trách nhiệm đưa ra các quyết định để dẫn dắt cả đội. Không những thế với vai trò trưởng nhóm họ còn có trách nhiệm cao và luôn quan tâm, chăm sóc các thành viên khác. Đây chính là người phát biểu chính trong các chương trình hay lễ trao giải.

– Maknae:

Trong một nhóm nhạc, sẽ có một thành viên nhỏ tuổi nhất và được xem là một Maknae. Vì là em út nên thành viện này thông thường được các thành viên khác yêu thương và cưng chiều hơn.

Maknae trong nhóm có vai trò khuấy động bầu không khí chung. Họ thể hiện aegyo bằng những hành động dễ thương, đáng yêu để thu hút fan. Tính cách Maknae cực kỳ đa dạng giúp cho nhóm nhạc luôn vui vẻ và ấn tượng.

– Center:

Center của một nhóm nhạc thần tượng sẽ do một thành viên đảm nhận. Center của một nhóm nhạc thần tượng chính là một trong những vị trí quan trọng nhất, sở hữu thần thái, sức hút riêng biệt. Thành viên này giữ vai trò định hình phong cách nhóm nhạc theo đuổi.

Center là vị trí thu hút sự quan tâm của khán giả ngay khi bước lên sân khấu. Thành viên này thường đứng giữa đội hình nhóm. Họ sẽ trả lời những câu hỏi từ hóng viên hay người dẫn chương trình.

Center của một nhóm nhạc thần tượng đảm nhận vị trí này cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau bên cạnh ngoại hình. Center cần có bản lĩnh trên sân khấu vững vàng để có thể xử lý sự cố có thể xảy ra. Họ phải luôn có thần thái tươi sáng, lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh.

– Main Dancer:

Main Dancer là người nhảy chính trong một nhóm nhạc Kpop. Thành viên này có kỹ thuật nhảy tốt và chuyên nghiệp. Đồng thời, Main Dancer cũng là người chiếm nhiều spotlight nhất trong phần dance.

Main Dancer thường đặt ở trung tâm khi tất cả đang hát hoặc những đoạn nhạc ngắn trong bài. Qua đó, họ có cơ hội thể hiện những động tác nhảy chuyên nghiệp. Màn trình diễn lôi cuốn của Main Dancer luôn hấp dẫn sự quan tâm từ khán giả.

– Lead Dancer:

Lead Dancer là người nhảy dẫn thứ hai trong nhóm chỉ sau Main Dancer. Họ xuất hiện ở phần dance nhưng không chiếm nhiều spotlight như nhảy chính. Chẳng hạn Jimin BTS, Yerin của Gfriend, Sehun của EXO,…

– Main Vocal:

Trong mỗi nhóm nhạc Kpop, Main Vocal được xem là giọng hát chính của nhóm. Thành viên này có giọng hát cực kỳ tốt, nội lực, mạnh mẽ,… Main Vocal có một màu sắc riêng khiến người nghe cảm thấy hứng thú và thu hút.

Vai trò của Main Vocal trong một nhóm thường đảm nhận những phân đoạn khó, có nốt cao. Các phần điệp khúc và lời nhạc quan trọng Main Vocal thể hiện được xem như “linh hồn” của một bài hát.

– Lead Vocal:

Thành viên là một Lead Vocal sở hữu một giọng hát hay, trong trẻo và có kỹ thuật tốt,… Vị trí này gây ấn tượng với những phân đoạn gây ấn tượng mạnh. Đây cũng chính là người hát dẫn trong các bài hát trước Main Vocal.

Vai trò của Lead Vocal thường là người đảm nhận hát dẫn, các phân đoạn nốt cao và hỗ trợ cho Main Vocal ở đoạn ngân. Một Lead Vocal cũng có thể đảm nhận vị trí hát chính nếu Main Vocal xảy ra các vấn đề khác.

– Sub Vocal:

Sub Vocal hay còn được gọi là Vocalist. Thành viên này có chất giọng ổn và là người hát phụ chỉ sau Main Vocal và Lead Vocal. Họ cũng thường thể hiện những phân đoạn hỗ trợ cho giọng ca chính.

Sub Vocal trong một nhóm thường hát những câu từ đơn giản để hỗ trợ cho Main Vocal và Lead Vocal. Điển hình như YoonA của SNSD, Sehun EXO, Chanwoo iKON hay Tzuyu của Twice,…

– Main Rapper:

Main Rapper được hiểu là người rap tốt nhất trong nhóm. Main Rapper có kỹ thuật cao, chuyên nghiệp vaf đảm nhận hầu hết đoạn rap khó trong ca khúc.

Một vài Main Rapper còn có khả năng tự viết lời cho bài hát. Ngoài tiếng Hàn mà họ còn có khả năng rap bằng tiếng anh. Ví dụ như Lisa của BLACK PINK, Kai của EXO, Taemin của SHINee hay R.M của BTS

– Lead Rapper:

Lead Rapper chỉ đứng sau giọng ca chính của nhóm. Thành viên này sẽ thể hiện một đoạn ngắn ca khúc và cùng rap với Main Rapper trong các phần khác.

– Sub Rapper:

Sub Rapper cũng giống như Sub vocal là người rap thứ 3 trong nhóm nhạc. Họ đảm nhiệm rap ít hơn Main Rapper và Lead Rapper. Vị trí thường phụ trách một số đoạn rap, cũng như thể hiện một phần được chỉ định trong ca khúc.

Rate this post