Đại án Oceanbank: Vợ Hà Văn Thắm nhắn gì cho chồng? | VOV.VN

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Vợ hà văn thắm là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không có mặt tại phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) sáng 21/9, bà Hồ Thị Quỳnh Nga – vợ của Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank qua người đại diện gửi lời nhắn nhủ đến chồng mình.

Vừa cầm micro, người đại diện cho vợ của Hà Văn Thắm đã sụt sùi. Mất gần nửa phút, người đại diện mới nói được lời nhắn nhủ của bà Hồ Thị Quỳnh Nga.

“Chị Nga chỉ nhắn một điều thế này thôi ạ!, Dù hoàn cảnh có khắc nghiệt như thế nào, dù chưa được gặp con, bố mẹ trong bao nhiêu năm, nhưng anh vẫn giữ cho mình được sức khỏe và sự điềm đạm. Chị rất biết ơn anh. Chị biết ơn các cán bộ của trại tạm giam T16 Bộ Công an đã giữ cho anh luôn được khỏe mạnh và có tình người”, người đại diện cho biết.

Cũng được trình bày tại phần tranh luận, bà Võ Thị Thanh Xuân – vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn giải trình về nguồn gốc một số tài sản đang bị kê biên để thực hiện thi hành án.

Bà Xuân cho biết, hai vợ chồng có bất động sản chung ở 31, phố Xuân Diệu, Hà Nội được hình thành năm 1998. Một tài sản chung nữa là căn hộ được hình thành vào năm 2006. Đây là hai tài sản được hình thành trước thời điểm Nguyễn Xuân Sơn về làm việc tại Oceanbank. Một ngôi nhà mẹ già của hai vợ chồng đang ở là Sơn đứng tên hộ. Bà Xuân mong cơ quan tố tụng không kê biên tài sản này để có nơi thờ cúng.

Vợ của Nguyễn Xuân Sơn còn cho biết, cáo buộc của cơ quan tố tụng, Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Nhưng bà Xuân cho rằng, nếu chiếm đoạt thì năm 2009 gia đình của mình phải có hàng trăm tỷ.

Đánh giá phiên tòa xét xử đại án là công khai minh bạch, dân chủ, bà Xuân đề nghị, dù những tài sản hình thành trước hành vi Nguyễn Xuân Sơn bị cáo buộc phạm tội tại Oceanbank, nhưng với tư cách người vợ chăm lo cho gia đình, bà sẵn sàng dùng một phần tài sản riêng bồi hoàn tối đa để Sơn được hưởng lợi khoan hồng.

Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm là hai bị cáo được quy kết là chủ mưu, cầm đầu trong các hành vi sai phạm trong đại án Oceanbank. Hà Văn Thắm bị cáo buộc 4 tội danh: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Tham ô tài sản, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Bị cáo Thắm bị đề nghị mức án Chung thân.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn bị quy buộc 3 tội danh: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Tham ô tài sản. Bị cáo Sơn bị đề nghị mức án tử hình./.

Rate this post