Ngành Y khoa học những gì?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Y khoa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Y khoa (hay còn gọi là y đa khoa) là ngành học chưa bao giờ hết HOT trong mỗi mùa tuyển sinh đại học. Ngành học danh giá, nhu cầu nguồn nhân lực lớn, cơ hội phát triển bản thân cao, nghề nghiệp được xã hội trọng vọng… là những lý do khiến cho Y khoa luôn là mơ ước của các sĩ tử đặc biệt là các bạn có học lực giỏi và xuất sắc. Vậy, ngành y khoa là gì? Ngành y khoa học những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Y khoa là gì?

Y khoa (hay còn gọi là Y đa khoa, tên tiếng Anh: General Medicine) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa với kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến tại bệnh viện và cộng đồng.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH Y KHOA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Sinh viên ngành Y đa khoa học những gì?

Ngành Y khoa học những gì là quan tâm hàng đầu của những thí sinh yêu thích và muốn lựa chọn y khoa làm con đường dấn thân.

Mục tiêu đào tạo của ngành Y khoa là đào tạo Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ ngoại ngữ và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.

Cụ thể người học tốt nghiệp ngành Y khoa có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng vững chắc cho y học lầm sàng; có các kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho bệnh nhân; có những phương pháp khoa học trong công tác phòng, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học; hiểu rõ pháp luật, chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong hai năm học đầu tiên, sinh viên Y khoa sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên nghiệp trong 4 năm cuối của chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó, ngay từ năm đầu tiên sinh viên ngành Y khoa còn được học tiếng Anh cơ bản, Tin học, Kỹ năng mềm, Pháp luật đại cương…. để vững tin có được chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo Y khoa là một ngành đào tạo đặc biệt, thời gian học tập kéo dài 6 năm với khối lượng kiến thức và thời lượng học tập rất lớn, sinh viên phải học cả ngày, sáng học lý thuyết, chiều thực hành.

Học ngành Y khoa không thể thiếu thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Từ học kỳ IV đến học kỳ XII sinh viên phải học thực hành và tham gia thường trực tại bệnh viện, học tập trong môi trường thực tế ở các bệnh viện là cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sau này.

Trang thiết bị thực hành hiện đại của sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam.

Nét đặc sắc trong chương trình đào tạo Y khoa ở Đại học Đại Nam

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH Y KHOA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Năm 2013 Trường Đại học Đại Nam chính thức đào tạo nhân lực y tế với hai ngành là: Dược sĩ đại học và Điều dưỡng đã thu hút hàng ngàn sinh viên theo học.

Năm 2017, Đại học Đại Nam đã chuẩn bị xây dựng những điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ – giảng viên, chương trình đào tạo trình Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo xin phép được đào tạo ngành Y khoa.

Sau gần 3 năm, ngày 09 tháng 01 năm 2020, Trường Đại học Đại Nam đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học từ năm học 2020 – 2021.

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với 14 phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn; máy móc hiện đại, nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam có sứ mệnh và tầm nhìn: đào tạo đội ngũ bác sĩ đa khoa có tâm – đức và giỏi chuyên môn; đủ năng lực và điều kiện đứng trong hàng ngũ chẩn đoán và điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân với khẩu hiệu hành động: “Cứu người là cứu mình”. Bác sĩ y khoa Đại học Đại Nam từng bước hội nhập khu vực và quốc tế.

>>> Xem thêm: Lợi thế cạnh tranh của sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam

Chương trình đào tạo của ngành Y khoa Trường Đại học Đại Nam được xây dựng theo C.D.I.O, dựa trên chuẩn năng lực bác sĩ đa khoa đã được Bộ Y tế Việt Nam ban hành năm 2014. Chất lượng đào tạo đạt mức tốt nhất phù hợp với mức học phí của người học.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết của khoa Y Trường Đại học Đại Nam.

Cụ thể:

  • Chương trình đào tạo trong 6 năm (12 học kỳ chính) với 200 tín chỉ (không bao gồm các học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục QP – AN).
  • Chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng Khoa học cơ bản và Y học cơ sở vững chắc.
  • Chương trình đào tạo với 154 tín chỉ kiến thức chuyên nghiệp, trong đó bao gồm 29 tín chỉ kiến thức cơ sở ngành, 114 tín chỉ khối kiến thức ngành (trong đó các học phần cốt lõi của ngành Y khoa như Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa chiếm 79 tín chỉ).
  • Ngoài ra, chương trình đào tạo còn trang bị cho sinh viên kiến thức tiếng Anh chung bậc 3/6 và tiếng Anh chuyên ngành.
  • Sinh viên được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ năm đầu khóa học (sau khi đã có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở). Sinh viên có năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm và kỷ luật cao, phát triển bản thân…

Ngành Y đa khoa luôn là một trong những ngành học nhận được nhiều quan tâm của các thí sinh cũng như phụ huynh và toàn xã hội. Ngành Y khoa học những gì? Đào tạo ra sao? Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức rõ hơn về ngành học này tại trường Đại Học Đại Nam.

Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Y khoa Trường Đại học Đại Nam?

Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: điểm trúng tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng. (Năm 2022 điểm chuẩn ngành Y khoa là 22 điểm).

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ: xét 03 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12, điểm nhận hồ sơ từ 24 điểm. Thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

– Học bạ photo công chứng

– CMT/ CCCD photo

– Văn bằng tốt nghiệp

Liên hệ:

Nhắn tin qua Fanpage: Đại học Đại Nam, Fanpage Tuyển Sinh Đại học Đại Nam.

Nhắn tin/ gọi điện qua Zalo hoặc Hotlines 0931595599 – 0961595599 – 0971595599

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH Y KHOA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Ban Truyền thông

Rate this post